Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass

15 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 25434)
Apple Đang Phát Triển Kính AR Như Google Glass
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thử nghiệm một thiết bị đeo tương tự như Google Glass, giúp người dùng có thể nhìn thấy các vật thể ảo ở môi trường xung quanh.

Hiện Apple vẫn đang ở trong giai đoạn khám phá thị trường mới nên không rõ thời gian sản phẩm cuối cùng sẽ được ra mắt. Các nguồn tin cho hay, Apple sẽ công bố sản phẩm vào năm 2018, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào sự thay đổi của công ty.

Trong năm 2016, Apple đã thu thập nhiều nhân tài về mảng thực tế tăng cường (AR) để thực hiện dự án bí mật của công ty. CEO Tim Cook đã trả lời những câu hỏi liên quan đến AR trong buổi báo cáo tài chính rằng, ông thấy AR có tiềm năng hơn thực tế ảo (VR). Tuy nhiên, trong tháng 09/2016, Apple vẫn tuyển dụng các chuyên gia ở cả 2 mảng AR và VR, công ty có thể đang phát triển sản phẩm theo cả 2 hướng.

Trang Bloomberg cho biết thêm, Apple đã có trao đổi với các nhà cung ứng linh kiện tiềm năng, chẳng hạn như công nghệ màn hình gần mắt. Ngoài ra, công ty còn có nhiều nhân viên đến từ các startup liên quan như PrimeSense, Metaio, và Flyby. Có thể thấy Apple sẽ phát triển chiếc kính AR kết nối không dây với iPhone, để hiển thị các thông tin cần thiết cho người đeo.


Tuy nhiên, AR vẫn có một số trở ngại nhất định. Google Glass là một ví dụ đơn cử chứng minh rằng AR cần thêm nhiều cải thiện trước khi các công ty quyết định đặt nó lên mắt của người dùng. Có lẽ thiết bị tiên tiến nhất hiện có thể cung cấp trải nghiệm một cách tốt nhất cho người dùng là HoloLens của Microsoft, nhưng nó có giá lên đến 3,000 USD – mức giá không phải ai muốn cũng mua được, và không phải ai mua được cũng muốn nó. Một công ty khác cũng có tiềm năng trong tương lai là Magic Leap, nhưng hiện họ chưa ra mắt sản phẩm chính thức.

Trong khi đó, các công ty khác đang tập trung vào phát triển VR. Google đã có nền tảng Daydream và các thiết bị View mới, Facebook sở hữu Oculus VR và Samsung thì đang sản xuất các thiết bị VR cao cấp. Hiện chưa rõ Apple sẽ phát triển theo chiều hướng nào, nhưng dường như CEO Tim Cook thiên về AR nhiều hơn.

Tim Cook cho biết: “Tuy công nghệ luôn có những trở ngại nhất định, nhưng trong tương lai nó sẽ phát triển mạnh mẽ. Và một khi nó đã phát triển, có lẽ chúng ta sẽ không thể sống thiếu nó được”.
526Vote
410Vote
321Vote
215Vote
114Vote
3.286
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.