Kaspersky Chỉ Ra Gói Bảo Mật Trên Windows 10 Là Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21744)
Kaspersky Chỉ Ra Gói Bảo Mật Trên Windows 10 Là Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Microsoft đã tích hợp sẵn cho Windows 10 công cụ bảo mật Defender – vốn là một chương trình Anti-virus cơ bản. Defender thực ra rất hữu ích với những người dùng phổ thông, thường không quá sành và quan tâm nhiều về công nghệ, họ sẽ không phải mất công tìm kiếm trình diệt virus bên thứ ba.

Nhưng với những người dùng thích sử dụng các chương trình khác hơn, chẳng hạn như Kaspersky, vấn đề sẽ khác biệt. Thông thường khi người dùng khởi chạy trình diệt virus bên thứ 3, Defender sẽ nhường chỗ cho chúng. Trung tuần tháng 11/2016, Eugene Kaspersky - CEO của công ty phần mềm diệt virus Kaspersky - cho rằng Microsoft đã không công bằng và đệ đơn kiện Microsoft ở cả liên minh Châu Âu EU và Nga, cáo buộc cách Windows 10 đối xử với các công cụ diệt virus bên thứ ba là cạnh tranh không lành mạnh.

Theo đó, Kaspersky chỉ ra rằng Windows 10 sẽ tự động gỡ bỏ các phần mềm diệt virus không được hỗ trợ khi người dùn nâng cấp lên hệ điều hành này. Điều này xảy ra bất kể người dùng thiết lập như thế nào trong phần cài đặt Settings. Ngoài ra, nếu chương trình diệt virus bên thứ 3 có tương thích, người dùng vẫn sẽ nhìn thấy một khuyến cáo rằng Defender đang bị tắt, đi cùng với nút bấm cực lớn khuyến nghị bật nó lên.


Kaspersky cho biết mọi việc cũng chưa phải là quá tệ nếu Microsoft nhẹ tay hơn cho các nhà phát triển độc lập. Trước mỗi phiên bản Windows mới, nhà phát triển bên thứ 3 không có nhiều thời gian, thường chỉ khoảng 1 tuần, để chỉnh sửa ứng dụng của mình cho tương thích. Eugene Kaspersky cũng phàn nàn về cách xử lý thông báo của Windows 10 đối với bản quyền phần mềm diệt virus bị hết hạn gây khó khăn cho người dùng. Thông báo được đặt tận ở mục Notification Security Center trong 3 ngày trước khi người dùng nhận được một khuyến cáo rõ ràng hơn. Người dùng có thể không nhận thấy phần mềm diệt virus mình ưa thích bị vô hiệu hoá cho tới khi Defender tự động chạy.

Nếu giành được phần thắng trong các vụ kiện Microsoft, CEO của Kaspersky sẽ đưa ra yêu cầu buộc Microsoft phải thông báo rõ ràng với người dùng về các vấn đề tương thích của phần mềm trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành. Microsoft cũng sẽ phải hỏi để nhận được sự chấp thuận của người dùng khi hãng muốn kích hoạt Defender, đồng thời phải cho các nhà phát triển bên thứ 3 nhiều thời gian hơn để khắc phục các vấn đề về tương thích, thay vì chỉ vỏn vẹn 1 tuần.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.