Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO

17 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22378)
Snapchat Đang Chuẩn Bị Cho Tiến Trình IPO
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trang The Wall Street đưa tin, Snap Inc., công ty mẹ của Snapchat, đã âm thầm đệ đơn và các giấy tờ liên quan để chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Được biết, Snap đã chuẩn bị quá trình IP từ trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, cổ phiếu IPO của Snap có thể sẽ có mặt sớm nhất vào tháng 03/2017, tuy nhiên nó có thể xảy ra vào quý II/2017. Hiện công ty đang đặt mục tiêu giá trị IPO vào khoảng 20 đến 25 tỷ USD. Một số người đang hy vọng con số trên có thể lớn hơn, trang Bloomberg đã dự đoán giá trị IPO của Snap lên đến 40 tỷ USD.

Công ty tài chính Morgan Stanley and Goldman Sachs sẽ là người chủ trì IPO của Snap Inc., trong khi đó JPMorgan, Deutsche Bank, Allen & Co., Barclays và Credit Suisse sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành.

Snapchat là một trong những dịch vụ Internet phổ biến nhất thế giới, thách thức cả Facebook, Twitter và Google về cả lượng người dùng lẫn doanh thu quảng cáo. Trong những năm gần đây, việc IPO trong giới công nghệ đã chững lại dần, các chuyên gia đang hy vọng rằng việc IPO của Snap Inc. sẽ là tiền đề để các công ty khác đi theo, bao gồm cả Uber.


Trong tháng 05/2016, công ty đã kêu gọi được số vốn lên đến 1.81 tỷ USD, giúp nâng giá trị công ty lên mức 18 đến 22 tỷ USD. Đại diện của Snap Inc. từ chối đưa ra bình luận về sự việc, nhưng cho biết hãng dự định sẽ mang về 250 đến 350 triệu USD doanh thu quảng cáo trong năm 2016. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer đã dự đoán Snap sẽ thu được 1 tỷ USD doanh thu trong năm 2017, có nghĩa là giá trị IPO 25 tỷ USD mong muốn của công ty sẽ gấp 25 lần doanh thu trong năm 2017.

Hiện chưa rõ liệu Snap có đang sinh lời hay không, nhưng công ty đang đầu tư và mở rộng rất mạnh sang các thương vụ kinh doanh mới. Tính đến tháng 11/2016, nguồn thu chính của Snap Inc. là ứng dụng Snapchat, hiện sở hữu hơn 150 triệu người dùng hằng ngày. Snap cũng đã ra mắt chiếc kính chụp ảnh giá 130 USD gọi là Spectacles.
528Vote
41Vote
38Vote
24Vote
14Vote
445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.