Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”

17 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 20529)
Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft bất ngờ tham gia Hiệp hội Linux với vai trò thành viên bạch kim – cấp độ thành viên cao cấp nhất.

Thực tế, Microsoft cho biết đã âm thầm cống hiến cho mã nguồn Linux trong nhiều năm qua, và công ty nghĩ rằng họ sẽ trở nên tốt hơn khi có thể bắt tay với cộng đồng mã nguồn mở, nhằm đưa ra các giải pháp về di động và điện toán.

Microsoft SQL Server, hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng của Microsoft, cũng đã có phiên bản dành cho Linux. Cùng với đó là hàng loạt các phần mềm khác như PowerSheel, Visual Studio Code hay bộ nguồn JavaScript của trình duyệt Edge. Microsoft thậm chí còn đưa cả bộ bash của Linux vào trong Windows 10, mua lại công ty Xamarin chuyên về làm ứng dụng đa nền tảng…

Quay lại những năm 2001, Steve Ballmer từng gọi Linux là “căn bệnh ung thư”. Nhưng hiện nó đã không quan trọng bằng việc phát triển công ty. Có thể thấy một Microsoft ngày nay đã và đang rất khác biệt so với vài năm về trước. Microsoft bây giờ là một Microsoft cởi mở, thoải mái, và hợp tác hơn.

Bất ngờ hơn nữa, Google thông báo sẽ tham gia vào Hiệp hội .NET – đơn vị do Microsoft đứng đầu, chuyên về việc phát triển nền tảng .NET, thứ mà nhiều ứng dụng dành cho desktop và ứng dụng universal hiện đang phụ thuộc để vận hành. Cần lưu ý là Google không tham gia vào việc xây dựng .NET, mà chỉ đơn giản là mang .NET lên hạ tầng đám mây Google Cloud Engine của mình, để các doanh nghiệp, nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng .NET của họ ở đó.
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.