Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”

17 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 20812)
Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft bất ngờ tham gia Hiệp hội Linux với vai trò thành viên bạch kim – cấp độ thành viên cao cấp nhất.

Thực tế, Microsoft cho biết đã âm thầm cống hiến cho mã nguồn Linux trong nhiều năm qua, và công ty nghĩ rằng họ sẽ trở nên tốt hơn khi có thể bắt tay với cộng đồng mã nguồn mở, nhằm đưa ra các giải pháp về di động và điện toán.

Microsoft SQL Server, hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng của Microsoft, cũng đã có phiên bản dành cho Linux. Cùng với đó là hàng loạt các phần mềm khác như PowerSheel, Visual Studio Code hay bộ nguồn JavaScript của trình duyệt Edge. Microsoft thậm chí còn đưa cả bộ bash của Linux vào trong Windows 10, mua lại công ty Xamarin chuyên về làm ứng dụng đa nền tảng…

Quay lại những năm 2001, Steve Ballmer từng gọi Linux là “căn bệnh ung thư”. Nhưng hiện nó đã không quan trọng bằng việc phát triển công ty. Có thể thấy một Microsoft ngày nay đã và đang rất khác biệt so với vài năm về trước. Microsoft bây giờ là một Microsoft cởi mở, thoải mái, và hợp tác hơn.

Bất ngờ hơn nữa, Google thông báo sẽ tham gia vào Hiệp hội .NET – đơn vị do Microsoft đứng đầu, chuyên về việc phát triển nền tảng .NET, thứ mà nhiều ứng dụng dành cho desktop và ứng dụng universal hiện đang phụ thuộc để vận hành. Cần lưu ý là Google không tham gia vào việc xây dựng .NET, mà chỉ đơn giản là mang .NET lên hạ tầng đám mây Google Cloud Engine của mình, để các doanh nghiệp, nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng .NET của họ ở đó.
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.