Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”

17 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 20297)
Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft bất ngờ tham gia Hiệp hội Linux với vai trò thành viên bạch kim – cấp độ thành viên cao cấp nhất.

Thực tế, Microsoft cho biết đã âm thầm cống hiến cho mã nguồn Linux trong nhiều năm qua, và công ty nghĩ rằng họ sẽ trở nên tốt hơn khi có thể bắt tay với cộng đồng mã nguồn mở, nhằm đưa ra các giải pháp về di động và điện toán.

Microsoft SQL Server, hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng của Microsoft, cũng đã có phiên bản dành cho Linux. Cùng với đó là hàng loạt các phần mềm khác như PowerSheel, Visual Studio Code hay bộ nguồn JavaScript của trình duyệt Edge. Microsoft thậm chí còn đưa cả bộ bash của Linux vào trong Windows 10, mua lại công ty Xamarin chuyên về làm ứng dụng đa nền tảng…

Quay lại những năm 2001, Steve Ballmer từng gọi Linux là “căn bệnh ung thư”. Nhưng hiện nó đã không quan trọng bằng việc phát triển công ty. Có thể thấy một Microsoft ngày nay đã và đang rất khác biệt so với vài năm về trước. Microsoft bây giờ là một Microsoft cởi mở, thoải mái, và hợp tác hơn.

Bất ngờ hơn nữa, Google thông báo sẽ tham gia vào Hiệp hội .NET – đơn vị do Microsoft đứng đầu, chuyên về việc phát triển nền tảng .NET, thứ mà nhiều ứng dụng dành cho desktop và ứng dụng universal hiện đang phụ thuộc để vận hành. Cần lưu ý là Google không tham gia vào việc xây dựng .NET, mà chỉ đơn giản là mang .NET lên hạ tầng đám mây Google Cloud Engine của mình, để các doanh nghiệp, nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng .NET của họ ở đó.
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.