CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump

19 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20957)
CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trong khi các công ty lớn như Apple, Microsoft, và Facebook lựa chọn “an toàn” khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, CEO của PacketSled – một công ty an ninh mạng tại San Diego – đã mất chức vì “chơi nổi” với những phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân của mình.

Theo đó, bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Matt Harrigan, CEO của PacketSled tuyên bố sẽ ám sát Donald Trump. Những lời nói của Matt Harrigan đã nhanh chóng được trích dẫn lại trên nhiều trang báo và  đến tai ông Donald Trump và. Cuối cùng Matt Harrigan đã buộc phải từ chức.

Nguyên văn các bình luận của Matt Harrigan, CEO kiêm Chủ tịch công ty PacketSled viết trên Facebook cá nhân: “Tôi sẽ giết vị Tổng thống mới được bầu”, “Kiếm một khẩu súng ngắn và đến nơi cần đến. Tìm đường vào phòng ngủ của thằng khốn trong Nhà Trắng. Tao sẽ tìm thấy mày”.

Ngay sau đó, Matt Harrigan đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên website của công ty PacketSled và cho rằng những lời đe dọa đó chỉ là “nói đùa”:

“Lời bình luận gần đây của tôi trên Facebook chỉ là một câu nói đùa, trong bối cảnh của cả một đoạn hội thoại nhiều nội dung và chỉ được chia sẻ cá nhân. Bất cứ ai quen biết tôi đều biết rằng tôi không đưa ra bình luận đó với bất cứ mức độ nghiêm trọng nào, và câu bình luận chắc chắn là không đại diện cho quan điểm cá nhân thực sự của tôi. Tôi xin lỗi nếu có bất cứ điều gì tôi nói đùa bị coi là nghiêm túc, xúc phạm hoặc gây ra những lo ngại về pháp lý.

Thân ái, Matt Harrigan”.

Sau đó, lời xin lỗi của Harigan đã bị gỡ khỏi website của PacketSled. Thay vào đó, công ty đưa ra thông báo “ban giám đốc đã chấp thuận đơn từ chức khỏi vị trí CEO kiêm Chủ tịch của ông Matthew Harrigan, có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố của PacketSled ghi rõ: “Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng là PacketSled không chấp nhận những lời bình luận của ông Harrigan, vốn không thể hiện ý kiến hay quan điểm của công ty, nhân viên, các nhà đầu tư hoặc đối tác của công ty”. Không chỉ thế, PacketSled còn khẳng định “công ty sẽ tiếp tục giám sát những lời đe dọa nặng nề và những vi phạm chính sách đã bị bỏ sót của những người phản đối”.
513Vote
40Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.626
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Mười Một 20163:12 SA
Khách
Donald Trump ông là Tổng Thống của tôi. Tôi cầu Chúa ban Phước lành cho ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.