CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump

19 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20813)
CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trong khi các công ty lớn như Apple, Microsoft, và Facebook lựa chọn “an toàn” khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, CEO của PacketSled – một công ty an ninh mạng tại San Diego – đã mất chức vì “chơi nổi” với những phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân của mình.

Theo đó, bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Matt Harrigan, CEO của PacketSled tuyên bố sẽ ám sát Donald Trump. Những lời nói của Matt Harrigan đã nhanh chóng được trích dẫn lại trên nhiều trang báo và  đến tai ông Donald Trump và. Cuối cùng Matt Harrigan đã buộc phải từ chức.

Nguyên văn các bình luận của Matt Harrigan, CEO kiêm Chủ tịch công ty PacketSled viết trên Facebook cá nhân: “Tôi sẽ giết vị Tổng thống mới được bầu”, “Kiếm một khẩu súng ngắn và đến nơi cần đến. Tìm đường vào phòng ngủ của thằng khốn trong Nhà Trắng. Tao sẽ tìm thấy mày”.

Ngay sau đó, Matt Harrigan đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên website của công ty PacketSled và cho rằng những lời đe dọa đó chỉ là “nói đùa”:

“Lời bình luận gần đây của tôi trên Facebook chỉ là một câu nói đùa, trong bối cảnh của cả một đoạn hội thoại nhiều nội dung và chỉ được chia sẻ cá nhân. Bất cứ ai quen biết tôi đều biết rằng tôi không đưa ra bình luận đó với bất cứ mức độ nghiêm trọng nào, và câu bình luận chắc chắn là không đại diện cho quan điểm cá nhân thực sự của tôi. Tôi xin lỗi nếu có bất cứ điều gì tôi nói đùa bị coi là nghiêm túc, xúc phạm hoặc gây ra những lo ngại về pháp lý.

Thân ái, Matt Harrigan”.

Sau đó, lời xin lỗi của Harigan đã bị gỡ khỏi website của PacketSled. Thay vào đó, công ty đưa ra thông báo “ban giám đốc đã chấp thuận đơn từ chức khỏi vị trí CEO kiêm Chủ tịch của ông Matthew Harrigan, có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố của PacketSled ghi rõ: “Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng là PacketSled không chấp nhận những lời bình luận của ông Harrigan, vốn không thể hiện ý kiến hay quan điểm của công ty, nhân viên, các nhà đầu tư hoặc đối tác của công ty”. Không chỉ thế, PacketSled còn khẳng định “công ty sẽ tiếp tục giám sát những lời đe dọa nặng nề và những vi phạm chính sách đã bị bỏ sót của những người phản đối”.
513Vote
40Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.626
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Mười Một 20163:12 SA
Khách
Donald Trump ông là Tổng Thống của tôi. Tôi cầu Chúa ban Phước lành cho ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.