CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump

19 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21371)
CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trong khi các công ty lớn như Apple, Microsoft, và Facebook lựa chọn “an toàn” khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, CEO của PacketSled – một công ty an ninh mạng tại San Diego – đã mất chức vì “chơi nổi” với những phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân của mình.

Theo đó, bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Matt Harrigan, CEO của PacketSled tuyên bố sẽ ám sát Donald Trump. Những lời nói của Matt Harrigan đã nhanh chóng được trích dẫn lại trên nhiều trang báo và  đến tai ông Donald Trump và. Cuối cùng Matt Harrigan đã buộc phải từ chức.

Nguyên văn các bình luận của Matt Harrigan, CEO kiêm Chủ tịch công ty PacketSled viết trên Facebook cá nhân: “Tôi sẽ giết vị Tổng thống mới được bầu”, “Kiếm một khẩu súng ngắn và đến nơi cần đến. Tìm đường vào phòng ngủ của thằng khốn trong Nhà Trắng. Tao sẽ tìm thấy mày”.

Ngay sau đó, Matt Harrigan đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên website của công ty PacketSled và cho rằng những lời đe dọa đó chỉ là “nói đùa”:

“Lời bình luận gần đây của tôi trên Facebook chỉ là một câu nói đùa, trong bối cảnh của cả một đoạn hội thoại nhiều nội dung và chỉ được chia sẻ cá nhân. Bất cứ ai quen biết tôi đều biết rằng tôi không đưa ra bình luận đó với bất cứ mức độ nghiêm trọng nào, và câu bình luận chắc chắn là không đại diện cho quan điểm cá nhân thực sự của tôi. Tôi xin lỗi nếu có bất cứ điều gì tôi nói đùa bị coi là nghiêm túc, xúc phạm hoặc gây ra những lo ngại về pháp lý.

Thân ái, Matt Harrigan”.

Sau đó, lời xin lỗi của Harigan đã bị gỡ khỏi website của PacketSled. Thay vào đó, công ty đưa ra thông báo “ban giám đốc đã chấp thuận đơn từ chức khỏi vị trí CEO kiêm Chủ tịch của ông Matthew Harrigan, có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố của PacketSled ghi rõ: “Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng là PacketSled không chấp nhận những lời bình luận của ông Harrigan, vốn không thể hiện ý kiến hay quan điểm của công ty, nhân viên, các nhà đầu tư hoặc đối tác của công ty”. Không chỉ thế, PacketSled còn khẳng định “công ty sẽ tiếp tục giám sát những lời đe dọa nặng nề và những vi phạm chính sách đã bị bỏ sót của những người phản đối”.
513Vote
40Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.626
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Mười Một 20163:12 SA
Khách
Donald Trump ông là Tổng Thống của tôi. Tôi cầu Chúa ban Phước lành cho ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.