CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump

19 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21395)
CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trong khi các công ty lớn như Apple, Microsoft, và Facebook lựa chọn “an toàn” khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, CEO của PacketSled – một công ty an ninh mạng tại San Diego – đã mất chức vì “chơi nổi” với những phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân của mình.

Theo đó, bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Matt Harrigan, CEO của PacketSled tuyên bố sẽ ám sát Donald Trump. Những lời nói của Matt Harrigan đã nhanh chóng được trích dẫn lại trên nhiều trang báo và  đến tai ông Donald Trump và. Cuối cùng Matt Harrigan đã buộc phải từ chức.

Nguyên văn các bình luận của Matt Harrigan, CEO kiêm Chủ tịch công ty PacketSled viết trên Facebook cá nhân: “Tôi sẽ giết vị Tổng thống mới được bầu”, “Kiếm một khẩu súng ngắn và đến nơi cần đến. Tìm đường vào phòng ngủ của thằng khốn trong Nhà Trắng. Tao sẽ tìm thấy mày”.

Ngay sau đó, Matt Harrigan đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên website của công ty PacketSled và cho rằng những lời đe dọa đó chỉ là “nói đùa”:

“Lời bình luận gần đây của tôi trên Facebook chỉ là một câu nói đùa, trong bối cảnh của cả một đoạn hội thoại nhiều nội dung và chỉ được chia sẻ cá nhân. Bất cứ ai quen biết tôi đều biết rằng tôi không đưa ra bình luận đó với bất cứ mức độ nghiêm trọng nào, và câu bình luận chắc chắn là không đại diện cho quan điểm cá nhân thực sự của tôi. Tôi xin lỗi nếu có bất cứ điều gì tôi nói đùa bị coi là nghiêm túc, xúc phạm hoặc gây ra những lo ngại về pháp lý.

Thân ái, Matt Harrigan”.

Sau đó, lời xin lỗi của Harigan đã bị gỡ khỏi website của PacketSled. Thay vào đó, công ty đưa ra thông báo “ban giám đốc đã chấp thuận đơn từ chức khỏi vị trí CEO kiêm Chủ tịch của ông Matthew Harrigan, có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố của PacketSled ghi rõ: “Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng là PacketSled không chấp nhận những lời bình luận của ông Harrigan, vốn không thể hiện ý kiến hay quan điểm của công ty, nhân viên, các nhà đầu tư hoặc đối tác của công ty”. Không chỉ thế, PacketSled còn khẳng định “công ty sẽ tiếp tục giám sát những lời đe dọa nặng nề và những vi phạm chính sách đã bị bỏ sót của những người phản đối”.
513Vote
40Vote
35Vote
25Vote
13Vote
3.626
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Mười Một 20163:12 SA
Khách
Donald Trump ông là Tổng Thống của tôi. Tôi cầu Chúa ban Phước lành cho ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.