iPhone Tự Động Gửi Lịch Sử Cuộc Gọi Đến Apple

19 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24762)
iPhone Tự Động Gửi Lịch Sử Cuộc Gọi Đến Apple
blank
Vụ đối đầu pháp lý với FBI và chính phủ Mỹ để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng của Apple từng rầm rộ trong giới công nghệ và truyền thông. Và công ty dường như đang vướng vào một vấn đề mới.

Trung tuần tháng 11/2016, Elcomsoft – một công ty của Nga, chuyên bán công cụ bẻ khoá iPhone cho các chính phủ và tập đoàn lớn – đã cảnh báo rằng có một chức năng ẩn trên iPhone, khiến máy tự động gửi thông tin lịch sử cuộc gọi về máy chủ của Apple, bất kể tính năng iCloud Backup (sao lưu) tắt hay mở.

Những dữ liệu sẽ được gửi gần như ngay lập tức tới Apple và được lưu trữ trong 4 tháng. Hành động này chưa được sự đồng ý của người dùng. Elcomsoft trả lời trang Forbes cho biết, iPhone đã và đang tự động gửi lịch sử gọi đến máy chủ của Apple mà không được sự cho phép của người dùng. Người dùng sẽ không thể tắt tính năng này, trừ khi tắt luôn cả iCloud Drive – tính năng thường được tự động bật khi người dùng hội nhập vào iCloud trên máy.

Thực tế, iCloud Backup có chức năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người dùng, bao gồm lịch sử cuộc gọi. Tuy nhiên, theo Elcomsoft, kể cả khi đã tắt iCloud Backup, iPhone vẫn tự động đồng bộ lịch sử cuộc gọi lên iCloud.

Valdimir Katalov, CEO của Elcomsoft nhấn mạnh rằng ngoài lịch sử cuộc gọi, lịch sử cuộc gọi FaceTime cũng được sẽ được tự động gửi lên máy chủ của Apple. Valdimir Katalov cho rằng việc tự động sao lưu lịch sử cuộc gọi sẽ có ích cho các hoạt động hành pháp. Apple hiện đang cho phép các cơ quan hành pháp truy cập vào dữ liệu của iCloud Backup theo phán quyết của toà án. Nhưng công ty đã không hề thông báo với người dùng về việc vẫn đồng bộ dữ liệu cuộc gọi kể cả khi iCloud Backup đã được tắt. Tuyên bố chỉ lưu lịch sử FaceTime trong 30 ngày của Apple cũng bị nghi ngờ. Giải thích về vấn đề, Apple đã trả lời Forbes khá lấp lửng. Công ty thừa nhận việc đồng bộ dữ liệu lên máy chủ là có thật, và không hề đính chính hay bình luận gì về phát ngôn của Elcomsoft.

Apple cho biết: “Chúng tôi mang tới tính năng đồng bộ lịch sử cuộc gọi để nâng cao tính tiện lợi cho khách hàng, giúp họ có thể dễ dàng gọi lại cho đối phương từ bất cứ thiết bị nào của mình. Apple luôn cam kết bảo mật dữ liệu của khách hàng. Khách hàng luôn có quyền lựa chọn giữ kín dữ liệu cá nhân của mình. Mọi dữ liệu trên thiết bị của Apple đều được mã hoá bởi mật mã của người dùng. Ngoài ra, khi muốn truy xuất mọi dữ liệu trên iCloud đều phải có Apple ID và mật mã. Apple cũng khuyên tất cả người dùng sử dụng một mật mã phức tạp cùng tính năng bảo mật 2 lớp.”

Trong tháng 10/2016, Elcomsoft cũng đã chỉ ra rằng Apple vì không có một lớp bảo mật tự động cho iTunes backup. Do đó, Apple đã phải cập nhật iOS 10 để tăng bảo mật cho các bản backup. Còn đối với vấn đề lịch sử cuộc gọi, theo truyền thống của Apple, hãng sẽ âm thầm đưa ra các bản cập nhật để sửa chữa các lỗi bảo mật.
542Vote
41Vote
38Vote
25Vote
18Vote
464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.