Các Nhà Sản Xuất iPhone 6 Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Không Có Đủ Màn Hình Cho Ngày Ra Mắt

28 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17477)
Các Nhà Sản Xuất iPhone 6 Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Không Có Đủ Màn Hình Cho Ngày Ra Mắt

Chuỗi các nguồn cung ứng cho biết một phần quan trọng của màn hình đã phải được sửa đổi.

blank

Các nhà sản xuất của Apple đang phải vật lộn để có đủ số lượng màn hình sẵn sàng cho iPhone 6, vì phải thiết kế lại một thành phần quan trọng. Điều này sẽ làm giám đoạn sản lượng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 09 (2014). Hiện chưa rõ vấn đề này có thể sẽ làm trễ ngày ra mắt hay sẽ giới hạn số lượng điện thoại ban đầu. Apple đang chuẩn bị để khởi động sản xuất các iPhone có màn hình lớn hơn, để giành lại thị phần từ tay các đối thủ cạnh tranh trong mùa mua sắm cuối năm.

Tuy nhiên, các thách thức và rủi ro mà các nhà cung cấp phải đối mặt là đáp ứng các thông số kỹ thuật của Apple, theo sau đó là vấn đề về công nghệ màn hình riêng biệt, vì họ phải đưa ra màn hình mỏng hơn cho mô hình lớn hơn của iPhone 6.

Trụ sở AppleCalifornia đã lên kế hoạch cho một sự kiện truyền thông vào ngày 09 tháng Chín (2014). Có nhiều hy vọng tại đây sẽ trình làng iPhone 6 với cả 2 phiên bản màn hình 4,7” và 5,5” ( lớn hơn so với màn hình 4” của iPhone 5S5C). Hai chuỗi nguồn cung ứng cho rằng việc sản xuất màn hình gặp trở ngại khi đèn nền phải được sửa đổi lại. Điều này làm cho việc lắp ráp màn hình bị trì hoãn một phần tháng Sáu và tháng Bảy.

Có tin cho rằng Apple đang nhằm mục tiêu làm cho chiếc điện thoại của mình trở nên mỏng nhất có thể. Dự định ban đầu cắt giảm còn một lớp màng đèn nền duy nhất trên màn hình 4,7”, thay vì hai lớp chuẩn như loạt điện thoại màn hình 5,5” được sản xuất trước đó. Tuy nhiên, theo các nguồn tin cho biết, cấu hình mới đã không đủ sáng và đèn nền được thêm lại vào bản vẽ mẫu để phù hợp với lớp màng thêm vào, làm mất đi một khoảng thời gian và tạm thời không thể cho chạy khâu lắp ráp màn hình.

Các nguồn thông tin còn cho biết thêm, giải pháp hiện giờ là trở lại theo dõi các nhà cung cấp đang làm việc hết công suất để bù đắp khoảng thời gian đã mất. Màn hình từ Nhật BảnSharp và từ Hàn QuốcLG đã được lưa chọn để làm màn hình cho iPhone 6. Các đại diện từ cả 3 nhà cung cấp, và cả Apple, đều từ chối việc bình luận.

Việc trình làng iPhone mới được dự đoán khá sôi nổi, cùng việc cổ phiếu của Apple đã vượt ngưỡng $100 trong tuần trước dự kiến ra mắt sản phẩm mới. Apple nổi tiếng nhiều về các vụ yêu cầu cao cho các sản phẩm của mình, làm khó các nhà cung cấp. Vì nó phải cạnh tranh về thiết kế, hình dáng, kích cỡ, và các tính năng để có thể chễm chệ ở một mức giá cao trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Điều này có thể gây ra vài trục trặc và chậm trễ, bao gồm cả các vấn đề hạn chế nhà cung cấp màn hình đã trì hoãn việc ra mắt của một bản iPad mini độ phân giải cao vào năm 2013.

Vấn đề này cũng gây đe dọa đối với các nhà cung cấp phụ thuộc quá nhiều vào của Apple, tạo ra nhiều biến động doanh thu.

512Vote
42Vote
34Vote
21Vote
13Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.