Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức

22 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22619)
Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức
blank
Tính đến tháng 11/2016, công nghệ VR được xem là mô hình thực tế ảo hiện đại nhất, và hiện đa phần vẫn chỉ mới phục vụ cho việc giải trí. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, Samsung đã hợp tác với giáo dục tại Đức để đưa ra mô hình mới, giúp cải thiện chất lượng học tập và tạo ra “một tương lai giáo dục tươi sáng hơn”.

Theo đó, Samsung đã công bố VR Eduthon, một dự án sử dụng công nghệ VR để phục cho cho giáo dục, nhằm giúp cải thiện môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập.

Dự án VR Eduthon được thực hiện bởi Samsung Electronics chi nhánh ở Đức và nhà xuất bản sách giáo khoa Cornelsen tại Berlin. Cả 2 bên sẽ hợp tác để áp dụng công nghệ VR vào giảng dạy, và tạo ra một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Ban đầu, dự án VR Eduthon sẽ tập trung vào hỗ trợ bộ môn Sinh Học cho các học sinh từ lớp 7 đến lớn 9.

Ngoài giáo dục, công nghệ VR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Trước đó, Google cũng đã thực hiện chương trình Expedition VR tập trung về thám hiểm. Nhà mạng Verizon của Mỹ cũng đã tham gia dự án mang tên Rogue One Star Wars cho người dùng giải trí.

Quay lại với dự án VR Eduthon, học sinh đeo Gear VR sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh hiển thị “sống động”, chẳng hạn như cơ quan tiêu hóa của con người, cách vận động của cơ thể khi con người ăn, còn người cầm tablet sẽ có thể thấy được tổng quan các bộ phận trong cơ thể người, và cả 2 sẽ truyền đạt cho nhau hoặc “đổi vị trí” khi muốn trải nghiệm thực tế.

Nhìn chung, mô hình VR Eduthon của Samsung và Cornelsen là sản phẩm đầu tiên phục vụ cho giáo dục. Giám đốc điều hành của Cornelsen “rất hài lòng và vô cùng vui mừng khi được hợp tác với Samsung Electronics”. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều môn học khác cũng được áp dụng công nghệ VR từ sự hợp tác giữa 2 bên.
526Vote
44Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.