Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức

22 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 23046)
Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức
blank
Tính đến tháng 11/2016, công nghệ VR được xem là mô hình thực tế ảo hiện đại nhất, và hiện đa phần vẫn chỉ mới phục vụ cho việc giải trí. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, Samsung đã hợp tác với giáo dục tại Đức để đưa ra mô hình mới, giúp cải thiện chất lượng học tập và tạo ra “một tương lai giáo dục tươi sáng hơn”.

Theo đó, Samsung đã công bố VR Eduthon, một dự án sử dụng công nghệ VR để phục cho cho giáo dục, nhằm giúp cải thiện môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập.

Dự án VR Eduthon được thực hiện bởi Samsung Electronics chi nhánh ở Đức và nhà xuất bản sách giáo khoa Cornelsen tại Berlin. Cả 2 bên sẽ hợp tác để áp dụng công nghệ VR vào giảng dạy, và tạo ra một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Ban đầu, dự án VR Eduthon sẽ tập trung vào hỗ trợ bộ môn Sinh Học cho các học sinh từ lớp 7 đến lớn 9.

Ngoài giáo dục, công nghệ VR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Trước đó, Google cũng đã thực hiện chương trình Expedition VR tập trung về thám hiểm. Nhà mạng Verizon của Mỹ cũng đã tham gia dự án mang tên Rogue One Star Wars cho người dùng giải trí.

Quay lại với dự án VR Eduthon, học sinh đeo Gear VR sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh hiển thị “sống động”, chẳng hạn như cơ quan tiêu hóa của con người, cách vận động của cơ thể khi con người ăn, còn người cầm tablet sẽ có thể thấy được tổng quan các bộ phận trong cơ thể người, và cả 2 sẽ truyền đạt cho nhau hoặc “đổi vị trí” khi muốn trải nghiệm thực tế.

Nhìn chung, mô hình VR Eduthon của Samsung và Cornelsen là sản phẩm đầu tiên phục vụ cho giáo dục. Giám đốc điều hành của Cornelsen “rất hài lòng và vô cùng vui mừng khi được hợp tác với Samsung Electronics”. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều môn học khác cũng được áp dụng công nghệ VR từ sự hợp tác giữa 2 bên.
526Vote
44Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.