Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức

22 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22458)
Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức
blank
Tính đến tháng 11/2016, công nghệ VR được xem là mô hình thực tế ảo hiện đại nhất, và hiện đa phần vẫn chỉ mới phục vụ cho việc giải trí. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, Samsung đã hợp tác với giáo dục tại Đức để đưa ra mô hình mới, giúp cải thiện chất lượng học tập và tạo ra “một tương lai giáo dục tươi sáng hơn”.

Theo đó, Samsung đã công bố VR Eduthon, một dự án sử dụng công nghệ VR để phục cho cho giáo dục, nhằm giúp cải thiện môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập.

Dự án VR Eduthon được thực hiện bởi Samsung Electronics chi nhánh ở Đức và nhà xuất bản sách giáo khoa Cornelsen tại Berlin. Cả 2 bên sẽ hợp tác để áp dụng công nghệ VR vào giảng dạy, và tạo ra một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Ban đầu, dự án VR Eduthon sẽ tập trung vào hỗ trợ bộ môn Sinh Học cho các học sinh từ lớp 7 đến lớn 9.

Ngoài giáo dục, công nghệ VR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Trước đó, Google cũng đã thực hiện chương trình Expedition VR tập trung về thám hiểm. Nhà mạng Verizon của Mỹ cũng đã tham gia dự án mang tên Rogue One Star Wars cho người dùng giải trí.

Quay lại với dự án VR Eduthon, học sinh đeo Gear VR sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh hiển thị “sống động”, chẳng hạn như cơ quan tiêu hóa của con người, cách vận động của cơ thể khi con người ăn, còn người cầm tablet sẽ có thể thấy được tổng quan các bộ phận trong cơ thể người, và cả 2 sẽ truyền đạt cho nhau hoặc “đổi vị trí” khi muốn trải nghiệm thực tế.

Nhìn chung, mô hình VR Eduthon của Samsung và Cornelsen là sản phẩm đầu tiên phục vụ cho giáo dục. Giám đốc điều hành của Cornelsen “rất hài lòng và vô cùng vui mừng khi được hợp tác với Samsung Electronics”. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều môn học khác cũng được áp dụng công nghệ VR từ sự hợp tác giữa 2 bên.
526Vote
44Vote
38Vote
26Vote
15Vote
3.849
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.