Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy

25 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20903)
Toyota Thu Hồi 744,000 Chiếc Sienna Vì Lỗi Mở Cửa Khi Đang Chạy
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đợt thu hồi đối với khoảng 744,000 chiếc xe minivan Sienna. Tất cả các xe bị ảnh hưởng là các model sản xuất từ 2011 đến 2016. Nguyên nhân của vụ thu hồi được cho là bởi lỗi trong hệ thống điện dùng cho cửa trượt của xe Sienna.

Khi xe đang di chuyển, để đảm bảo an toàn nhất có thể, cửa xe sẽ phải được đóng lại. Nếu cửa vô tình bị mở ra, người dùng sẽ có nguy cơ gặp tai nạn. Tuy nhiên, những chiếc xe của Toyota đã gặp phải lỗi này.

Trong một số trường hợp, nếu cửa trượt bị cản trở khi mở, mạch motor của cửa xe có thể bị quá tải và làm mở cầu chì. Kết quả là cửa có thể mở đột ngột khi xe đang chạy. Với các trường hợp có trẻ nhỏ thường ngồi ở phía sau minivan, điều này tạo ra nguy cơ mất an toàn rất cao.

Hiện Toyota vẫn chưa công bố chi tiết về cách khắc phục, nhưng hãng sẽ gửi email thông báo cho các khách hàng bị ảnh hưởng về lỗi của xe. Chiến dịch thu hồi dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 01/2017. Trong thời gian đó, người dùng có thể truy cập vào website của Toyota và nhập số VIN của xe để kiểm tra xem xe có thuộc diện thu hồi hay không.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD