Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới

24 Tháng Mười Một 20161:15 SA(Xem: 22493)
Apple Chiếm 91% Lợi Nhuận Smartphone Trên Toàn Thế Giới
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, những số liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Apple vẫn đang kiếm được “bộn tiền”.

Theo đó, nhiều ý kiến có thể cho rằng doanh số iPhone đã bị giảm sút trong 3 quý liên tiếp năm 2016 sẽ khiến Apple mất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, những số liệu mới nhất mà công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố cho thấy Apple đang có những bước tiến triển rất tốt trong thị trường smartphone hiện nay.

Cụ thể, Apple chiếm tới 91% lợi nhuận ở thị trường smartphone toàn thế giới trong quý thứ 3 năm 2016, khoảng 8.5 tỷ USD trong tổng cộng 9.4 tỷ USD lợi nhuận của tất cả các công ty gộp lại.

Đáng chú ý, Samsung, đối thủ lớn nhất của Apple lại không có trong bảng xếp hạng. Mà thay vào đó, các hãng sản xuất khác như Huawei, Vivo và OPPO chiếm thứ hạng 2, 3 và 4 theo thứ tự lần lượt, phần trăm doanh số họ đạt vào khoảng 2.2% đến 2.4%.

Biên độ lợi nhuận của Apple đã làm nhiều người ngạc nhiên khi không có nhà sản xuất smartphone nào đạt được mức 200 triệu USD vào Q3/2016. Để so sánh, lợi nhuận của Apple lớn hơn 40 lần so với đối thủ gần nhất của hãng.

Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics, cho biết: “Khả năng tối đa lợi nhuận và giảm giá thành sản xuất của Apple thật kinh ngạc, iPhone vẫn tạo ra một lượng lớn lợi nhuận. Huawei, Vivo và OPPO là những nhà sản xuất điện thoại có lợi nhuận tiếp theo nhưng họ vẫn đứng sau iPhone rất xa”
53Vote
42Vote
36Vote
24Vote
10Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.