CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”

Thursday, November 24, 20169:00 PM(View: 21451)
CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CEO Satya Nadella khẳng định Microsoft sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mục tiêu hãng hướng tới sẽ không phải là cạnh tranh với đối thủ khác, mà là tạo ra một thiết bị vô cùng đặc biệt.

Trong tháng 10/2016, Microsoft công bố báo cáo tài chính của hãng. Trong đó, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ còn đạt doanh thu 300 triệu USD, so với năm 2014, con số là 2.6 tỷ USD. Đó là sự sụt giảm thê thảm, chứng minh rằng Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh smartphone.

Nhiều người nghĩ Microsoft nên chấp nhận và từ bỏ mảng kinh doanh smarptphone để tập trung vào nhiều dự án quan trọng hơn như Surface. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn tháng 11/2016, CEO Satya Nadella đã khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ. Ông cho biết: “Microsoft không sợ rủi ro khi dấn thân vào những phân khúc thị trường mới, hay khi phải định nghĩa lại những cái cũ. Điều quan trọng là không phải lúc nào mọi chuyện cũng làm đúng. Ba năm trước (2013), khi nhắc đến một chiếc laptop lai tablet tất cả đều nói rằng: Ai cần đến một thứ như vậy?”.

Và Microsoft đã chứng minh rằng mình đúng, hãng đã tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới mà tất cả các nhà sản xuất đều phải chạy theo. Surface Book và mới đây là Surface Studio là những thiết bị chưa từng được thấy trước đó.

CEO Satya Nadella chia sẻ: “Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ không chạy theo những xu hướng hàng đầu của thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh với các đối thủ khác, mà sẽ tập trung vào việc tạo ra một thứ gì đó thật sự độc đáo. Đó sẽ là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, Satya Nadella không đề cập đến Surface Phone mà rất nhiều người đồn đoán, mà lại nhắc đến chiếc smartphone Elite x3 của HP và dẫn chứng nó là ví dụ về sự “đổi mới” mà Microsoft muốn mang lại cho thế giới điện thoại di động. Elite x3 được tích hợp tính năng Continuum, cho phép kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và chuyển đổi sang một giao diện người dùng máy tính.

Thị phần của điện thoại Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0.6%. Nhưng Microsoft vẫn rất tự tin vào chiếc smartphone của hãng sẽ có thể cứu vớt nền tảng này.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 24, 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
Tuesday, March 24, 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
Tuesday, March 24, 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
Tuesday, March 24, 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
Tuesday, March 24, 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
Tuesday, March 24, 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.