CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”

24 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 8473)
CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CEO Satya Nadella khẳng định Microsoft sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mục tiêu hãng hướng tới sẽ không phải là cạnh tranh với đối thủ khác, mà là tạo ra một thiết bị vô cùng đặc biệt.

Trong tháng 10/2016, Microsoft công bố báo cáo tài chính của hãng. Trong đó, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ còn đạt doanh thu 300 triệu USD, so với năm 2014, con số là 2.6 tỷ USD. Đó là sự sụt giảm thê thảm, chứng minh rằng Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh smartphone.

Nhiều người nghĩ Microsoft nên chấp nhận và từ bỏ mảng kinh doanh smarptphone để tập trung vào nhiều dự án quan trọng hơn như Surface. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn tháng 11/2016, CEO Satya Nadella đã khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ. Ông cho biết: “Microsoft không sợ rủi ro khi dấn thân vào những phân khúc thị trường mới, hay khi phải định nghĩa lại những cái cũ. Điều quan trọng là không phải lúc nào mọi chuyện cũng làm đúng. Ba năm trước (2013), khi nhắc đến một chiếc laptop lai tablet tất cả đều nói rằng: Ai cần đến một thứ như vậy?”.

Và Microsoft đã chứng minh rằng mình đúng, hãng đã tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới mà tất cả các nhà sản xuất đều phải chạy theo. Surface Book và mới đây là Surface Studio là những thiết bị chưa từng được thấy trước đó.

CEO Satya Nadella chia sẻ: “Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ không chạy theo những xu hướng hàng đầu của thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh với các đối thủ khác, mà sẽ tập trung vào việc tạo ra một thứ gì đó thật sự độc đáo. Đó sẽ là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, Satya Nadella không đề cập đến Surface Phone mà rất nhiều người đồn đoán, mà lại nhắc đến chiếc smartphone Elite x3 của HP và dẫn chứng nó là ví dụ về sự “đổi mới” mà Microsoft muốn mang lại cho thế giới điện thoại di động. Elite x3 được tích hợp tính năng Continuum, cho phép kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và chuyển đổi sang một giao diện người dùng máy tính.

Thị phần của điện thoại Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0.6%. Nhưng Microsoft vẫn rất tự tin vào chiếc smartphone của hãng sẽ có thể cứu vớt nền tảng này.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).