CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”

24 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21657)
CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CEO Satya Nadella khẳng định Microsoft sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mục tiêu hãng hướng tới sẽ không phải là cạnh tranh với đối thủ khác, mà là tạo ra một thiết bị vô cùng đặc biệt.

Trong tháng 10/2016, Microsoft công bố báo cáo tài chính của hãng. Trong đó, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ còn đạt doanh thu 300 triệu USD, so với năm 2014, con số là 2.6 tỷ USD. Đó là sự sụt giảm thê thảm, chứng minh rằng Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh smartphone.

Nhiều người nghĩ Microsoft nên chấp nhận và từ bỏ mảng kinh doanh smarptphone để tập trung vào nhiều dự án quan trọng hơn như Surface. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn tháng 11/2016, CEO Satya Nadella đã khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ. Ông cho biết: “Microsoft không sợ rủi ro khi dấn thân vào những phân khúc thị trường mới, hay khi phải định nghĩa lại những cái cũ. Điều quan trọng là không phải lúc nào mọi chuyện cũng làm đúng. Ba năm trước (2013), khi nhắc đến một chiếc laptop lai tablet tất cả đều nói rằng: Ai cần đến một thứ như vậy?”.

Và Microsoft đã chứng minh rằng mình đúng, hãng đã tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới mà tất cả các nhà sản xuất đều phải chạy theo. Surface Book và mới đây là Surface Studio là những thiết bị chưa từng được thấy trước đó.

CEO Satya Nadella chia sẻ: “Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ không chạy theo những xu hướng hàng đầu của thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh với các đối thủ khác, mà sẽ tập trung vào việc tạo ra một thứ gì đó thật sự độc đáo. Đó sẽ là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, Satya Nadella không đề cập đến Surface Phone mà rất nhiều người đồn đoán, mà lại nhắc đến chiếc smartphone Elite x3 của HP và dẫn chứng nó là ví dụ về sự “đổi mới” mà Microsoft muốn mang lại cho thế giới điện thoại di động. Elite x3 được tích hợp tính năng Continuum, cho phép kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và chuyển đổi sang một giao diện người dùng máy tính.

Thị phần của điện thoại Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0.6%. Nhưng Microsoft vẫn rất tự tin vào chiếc smartphone của hãng sẽ có thể cứu vớt nền tảng này.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.