CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”

24 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21810)
CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CEO Satya Nadella khẳng định Microsoft sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mục tiêu hãng hướng tới sẽ không phải là cạnh tranh với đối thủ khác, mà là tạo ra một thiết bị vô cùng đặc biệt.

Trong tháng 10/2016, Microsoft công bố báo cáo tài chính của hãng. Trong đó, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ còn đạt doanh thu 300 triệu USD, so với năm 2014, con số là 2.6 tỷ USD. Đó là sự sụt giảm thê thảm, chứng minh rằng Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh smartphone.

Nhiều người nghĩ Microsoft nên chấp nhận và từ bỏ mảng kinh doanh smarptphone để tập trung vào nhiều dự án quan trọng hơn như Surface. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn tháng 11/2016, CEO Satya Nadella đã khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ. Ông cho biết: “Microsoft không sợ rủi ro khi dấn thân vào những phân khúc thị trường mới, hay khi phải định nghĩa lại những cái cũ. Điều quan trọng là không phải lúc nào mọi chuyện cũng làm đúng. Ba năm trước (2013), khi nhắc đến một chiếc laptop lai tablet tất cả đều nói rằng: Ai cần đến một thứ như vậy?”.

Và Microsoft đã chứng minh rằng mình đúng, hãng đã tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới mà tất cả các nhà sản xuất đều phải chạy theo. Surface Book và mới đây là Surface Studio là những thiết bị chưa từng được thấy trước đó.

CEO Satya Nadella chia sẻ: “Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ không chạy theo những xu hướng hàng đầu của thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh với các đối thủ khác, mà sẽ tập trung vào việc tạo ra một thứ gì đó thật sự độc đáo. Đó sẽ là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, Satya Nadella không đề cập đến Surface Phone mà rất nhiều người đồn đoán, mà lại nhắc đến chiếc smartphone Elite x3 của HP và dẫn chứng nó là ví dụ về sự “đổi mới” mà Microsoft muốn mang lại cho thế giới điện thoại di động. Elite x3 được tích hợp tính năng Continuum, cho phép kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và chuyển đổi sang một giao diện người dùng máy tính.

Thị phần của điện thoại Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0.6%. Nhưng Microsoft vẫn rất tự tin vào chiếc smartphone của hãng sẽ có thể cứu vớt nền tảng này.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Tư 2019
M2 là một trong những cụm sao hình cầu lớn nhất hiện nay được biết đến đang lang thang trên Dải ngân hà của chúng ta.
04 Tháng Tư 2019
Với Visual Studio 2019, Microsoft đã tích hợp thêm một trợ lý AI để có thể tự động hoàn thiện các dòng code, nó được gọi là Visual Studio IntelliCode. Không chỉ vậy, Visual Studio Live Share cũng đã chính thức hoạt động, cho phép những người trong một nhóm có thể đóng góp code cho cùng một dự án một cách real-time (theo thời gian thực).
04 Tháng Tư 2019
Nhiều trường hợp mắc bệnh sởi đang gia tăng ở Bắc Mỹ và Châu Âu do mọi người bỏ bê việc tiêm vaccine cho con. Dù có vô số bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của chủng ngừa, một số phụ huynh vẫn mù quáng nghe theo thông tin thất thiệt.
03 Tháng Tư 2019
Dù Microsat-R bay ở quỹ đạo thấp hơn so với ISS và vụ nổ cũng nằm dưới nhưng trong số 400 mảnh vỡ thì có khoảng 60 mảnh vỡ có kích thước trên 6 inch và 24 trong số đó đã bị thổi ra khỏi quỹ đạo, hướng lên trên từ đó khiến ISS đối mặt với nguy cơ va chạm.
03 Tháng Tư 2019
Hiện nay, nếu hội nhập vào Google+, người dùng có thể sẽ nhận được một bảng thông báo khai tử dịch vụ.
03 Tháng Tư 2019
Tinh vân Đầu ngựa nổi tiếng ở Orion không đơn độc.