CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”

24 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21976)
CEO Microsoft: Chúng Tôi Vẫn Trụ Lại Với Mảng Smartphone, Và Sẽ Tạo Ra “Thiết Bị Tối Thượng”
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, CEO Satya Nadella khẳng định Microsoft sẽ không từ bỏ mảng kinh doanh smartphone, mục tiêu hãng hướng tới sẽ không phải là cạnh tranh với đối thủ khác, mà là tạo ra một thiết bị vô cùng đặc biệt.

Trong tháng 10/2016, Microsoft công bố báo cáo tài chính của hãng. Trong đó, mảng kinh doanh điện thoại di động chỉ còn đạt doanh thu 300 triệu USD, so với năm 2014, con số là 2.6 tỷ USD. Đó là sự sụt giảm thê thảm, chứng minh rằng Microsoft đã thất bại trong mảng kinh doanh smartphone.

Nhiều người nghĩ Microsoft nên chấp nhận và từ bỏ mảng kinh doanh smarptphone để tập trung vào nhiều dự án quan trọng hơn như Surface. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn tháng 11/2016, CEO Satya Nadella đã khẳng định rằng Microsoft sẽ không từ bỏ. Ông cho biết: “Microsoft không sợ rủi ro khi dấn thân vào những phân khúc thị trường mới, hay khi phải định nghĩa lại những cái cũ. Điều quan trọng là không phải lúc nào mọi chuyện cũng làm đúng. Ba năm trước (2013), khi nhắc đến một chiếc laptop lai tablet tất cả đều nói rằng: Ai cần đến một thứ như vậy?”.

Và Microsoft đã chứng minh rằng mình đúng, hãng đã tạo ra một xu hướng hoàn toàn mới mà tất cả các nhà sản xuất đều phải chạy theo. Surface Book và mới đây là Surface Studio là những thiết bị chưa từng được thấy trước đó.

CEO Satya Nadella chia sẻ: “Microsoft sẽ tiếp tục ở lại thị trường điện thoại di động, nhưng sẽ không chạy theo những xu hướng hàng đầu của thị trường hiện nay. Chúng tôi sẽ không cạnh tranh với các đối thủ khác, mà sẽ tập trung vào việc tạo ra một thứ gì đó thật sự độc đáo. Đó sẽ là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, Satya Nadella không đề cập đến Surface Phone mà rất nhiều người đồn đoán, mà lại nhắc đến chiếc smartphone Elite x3 của HP và dẫn chứng nó là ví dụ về sự “đổi mới” mà Microsoft muốn mang lại cho thế giới điện thoại di động. Elite x3 được tích hợp tính năng Continuum, cho phép kết nối với màn hình, chuột, bàn phím và chuyển đổi sang một giao diện người dùng máy tính.

Thị phần của điện thoại Windows Phone đã giảm xuống chỉ còn 0.6%. Nhưng Microsoft vẫn rất tự tin vào chiếc smartphone của hãng sẽ có thể cứu vớt nền tảng này.
55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.