Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017

27 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 22147)
Nhật Bản Sẽ Tạo Ra Siêu Máy Tính Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, trang TechCrunch đưa tin, Nhật Bản sẽ quay trở lại nhóm cường quốc về siêu máy tính trong năm 2017.

Theo đó, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyên bố sẽ chi 173 triệu USD để chế tạo một siêu máy tính có khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây (130 petaflops).

Siêu máy tính mới sẽ có tên gọi AI Bridging Cloud Infrastructure (viết tắt: ABCI). Nếu chế tạo thành công, ABCI sẽ vượt mặt cả Sunway Taihulight – siêu máy tính Trung Quốc được công nhận nhanh nhất thế giới trong mùa hè 2016 với khả năng 93 petaflops.

Được biết, Nhật Bản đã có một số kế hoạch lớn cho các siêu máy tính, sử dụng tốc độ kỷ lục giúp đất nước phát triển tiến bộ trong công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như deep-learning.

Với khả năng thực hiện 130 triệu tỷ phép tính mỗi giây, siêu máy tính ABCI sẽ là giải pháp đa tác vụ hoàn hảo, mang đến nhiều lợi ích trong ngành công nghiệp xe tự lái, y học và robot. Dự kiến, ABCI sẽ được cấp phép cho các công ty trong nước sử dụng, khoản chi phí hiện chưa được tiết lộ. Hiện đang có Oak Forest-PACS của Fujitsu được chứng nhận là máy tính nhanh nhất của Nhật Bản, có khả năng tính toán 13.6 triệu tỷ phép tính mỗi giây (13.6 petaflops).
514Vote
41Vote
38Vote
211Vote
15Vote
3.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.