Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc

27 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 20438)
Trạm Bán Vé Tàu Muni Ở San Francisco Bị Hack Đòi Tiền Chuộc
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, hệ thống bán vé tàu điện Municipal Railway ở San Francisco đã bị tấn công.

Cụ thể, các máy bán vé hiển thị nội dung: “Bạn đã bị hack, tất cả dữ liệu đã bị mã hóa, hãy liên hệ [email protected], ID 681 để lấy key giải mã”. Tình hình đã khiến các hành khách không thể mua vé, và công ty buộc phải để cho họ đi miễn phí.

MUNI, công ty quản lý tuyến tàu cho biết đang làm việc để giải quyết vấn đề. Về kẻ tấn công, hacker đã gửi email xác nhận rằng phần mềm của họ “hoạt động hoàn toàn tự động và chúng tôi không có mục tiêu nào cụ thể. Mạng lưới máy tính của MUNI rất mở và đã có khoảng 2000 máy tính, server bị lây nhiễm. Chúng tôi đang đợi người có trách nhiệm của MUNI liên hệ và đưa tiền chuộc nhưng có lẽ họ không muốn thỏa hiệp, vậy nên chúng tôi sẽ đóng email này”


Đây không phải là lần đầu tiên bang California gặp vấn đề về an ninh mạng. Quay lại đầu năm 2016, một trung tâm y tế đã phát hiện ra file của họ bị mã hóa và đòi khoản tiền chuộc lên tới 3.6 triệu USD.

Hồi tháng 09/2016, công ty bảo mật Morphus Lab đã phát hiện một cách thức tấn công tương tự liên quan đến ransomware có tên là Mamba. Dường như nó cũng được viết bởi chính kẻ tấn công đã hack MUNI.
512Vote
42Vote
37Vote
28Vote
16Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.