Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn

27 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21205)
Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, các chuyên gia chứng khoán – ngân hàng đã dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018, bắt đầu từ ngày 30/9/2017, cùng với 247 triệu máy được bán ra, tăng 9% so với ước tính 225 triệu iPhone bán ra của năm tài khóa 2017.

Andrew Uerkwitz, nhà phân tích đến từ Oppenheimer, nhận định năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Và thời kỳ sau năm 2017, người dùng sẽ bắt đầu tránh xa mức giá cao ngất mà Apple định ra cho sản phẩm smartphone của hãng.

Cùng với đó là sự thiếu vắng các tính năng phần cứng mới, còn hiệu suất ngày thu hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác, tình hình sẽ khiến Apple khó nâng giá iPhone lên cao hơn trong tương lai. Các yếu tố khác là người dùng sẽ “lười” lên đời sản phẩm mới, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon.


Ngoài ra, một xu thế khác cũng đang giành thị phần của Apple, chính là dòng điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC dự đoán thị trường điện thoại đã qua sử dụng sẽ tăng trưởng gấp ba lần. Đầu tháng 11/2016, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với các iPhone mới.

Theo Andrew Uerkwitz: “Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn”. James Cakmak, chuyên gia phân tích đến từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: “Apple không thể mãi may mắn được nữa”.
510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.129
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Một 20163:30 CH
Khách
Andrew Uerkwitz nhận định sự đi xuống của Apple trong tương lai gần chính xác, nhưng các nguyên nhân ông đưa ra lý do đi xuống của Apple chỉ đúng một phần. Mọi người đều biết bản chất của người Trung Quốc là ăn cắp và lường gạt, nhất là bản chất đó chính quyền CS Trung Quốc âm thầm xem như "quốc sách", thế nên Apple ham lợi nhuận chuyển tất cả cơ sở sản xuất từ Mỹ sang TQ làm ăn để TQ có cơ hội làm giàu cho TQ và cũng là cơ hội TQ ăn cắp kỹ thuật rồi sau đó họ sẽ làm hàng nhái giá rẻ tung ra chiếm lĩnh thị trường nội địa và thế giới. Cái đi xuống và chết đứng của Apple là do làm ăn với TQ chắc chắn Apple phải trả cái giá đó cho mình ! Trong tương lai Samsung sẽ đánh gục Apple là điều chúng ta có thể tin chắc vì đội ngũ kỹ thuật viên của Samsung đâu có thua đội ngũ kỹ thuật viên của Apple. Ngoài Samsung ra còn rất nhiều hãng khổng lồ khác ngày càng tìm cách cạnh tranh với Apple ! Dựa vào TQ để làm ăn như việc nuôi ong tay áo tất Apple sẽ bị ong chích toe tua !!!
Nhân nói đến Apple, người góp ý nầy cũng nghĩ đến facebook : Mark Zuckerberg lấy vợ người Tàu, học tiếng Tàu, chìu theo ý của TQ để làm ăn... bây giờ facebook thấy làm ăn với TQ khẫm khá hơn với Mỹ đấy, nhưng rồi trong tương lai sẽ hối hận là điều không tránh khỏi cho mà xem !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.