Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn

27 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 8805)
Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, các chuyên gia chứng khoán – ngân hàng đã dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018, bắt đầu từ ngày 30/9/2017, cùng với 247 triệu máy được bán ra, tăng 9% so với ước tính 225 triệu iPhone bán ra của năm tài khóa 2017.

Andrew Uerkwitz, nhà phân tích đến từ Oppenheimer, nhận định năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Và thời kỳ sau năm 2017, người dùng sẽ bắt đầu tránh xa mức giá cao ngất mà Apple định ra cho sản phẩm smartphone của hãng.

Cùng với đó là sự thiếu vắng các tính năng phần cứng mới, còn hiệu suất ngày thu hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác, tình hình sẽ khiến Apple khó nâng giá iPhone lên cao hơn trong tương lai. Các yếu tố khác là người dùng sẽ “lười” lên đời sản phẩm mới, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon.


Ngoài ra, một xu thế khác cũng đang giành thị phần của Apple, chính là dòng điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC dự đoán thị trường điện thoại đã qua sử dụng sẽ tăng trưởng gấp ba lần. Đầu tháng 11/2016, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với các iPhone mới.

Theo Andrew Uerkwitz: “Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn”. James Cakmak, chuyên gia phân tích đến từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: “Apple không thể mãi may mắn được nữa”.
52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Một 20163:30 CH
Khách
Andrew Uerkwitz nhận định sự đi xuống của Apple trong tương lai gần chính xác, nhưng các nguyên nhân ông đưa ra lý do đi xuống của Apple chỉ đúng một phần. Mọi người đều biết bản chất của người Trung Quốc là ăn cắp và lường gạt, nhất là bản chất đó chính quyền CS Trung Quốc âm thầm xem như "quốc sách", thế nên Apple ham lợi nhuận chuyển tất cả cơ sở sản xuất từ Mỹ sang TQ làm ăn để TQ có cơ hội làm giàu cho TQ và cũng là cơ hội TQ ăn cắp kỹ thuật rồi sau đó họ sẽ làm hàng nhái giá rẻ tung ra chiếm lĩnh thị trường nội địa và thế giới. Cái đi xuống và chết đứng của Apple là do làm ăn với TQ chắc chắn Apple phải trả cái giá đó cho mình ! Trong tương lai Samsung sẽ đánh gục Apple là điều chúng ta có thể tin chắc vì đội ngũ kỹ thuật viên của Samsung đâu có thua đội ngũ kỹ thuật viên của Apple. Ngoài Samsung ra còn rất nhiều hãng khổng lồ khác ngày càng tìm cách cạnh tranh với Apple ! Dựa vào TQ để làm ăn như việc nuôi ong tay áo tất Apple sẽ bị ong chích toe tua !!!
Nhân nói đến Apple, người góp ý nầy cũng nghĩ đến facebook : Mark Zuckerberg lấy vợ người Tàu, học tiếng Tàu, chìu theo ý của TQ để làm ăn... bây giờ facebook thấy làm ăn với TQ khẫm khá hơn với Mỹ đấy, nhưng rồi trong tương lai sẽ hối hận là điều không tránh khỏi cho mà xem !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).