Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn

27 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21398)
Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, các chuyên gia chứng khoán – ngân hàng đã dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018, bắt đầu từ ngày 30/9/2017, cùng với 247 triệu máy được bán ra, tăng 9% so với ước tính 225 triệu iPhone bán ra của năm tài khóa 2017.

Andrew Uerkwitz, nhà phân tích đến từ Oppenheimer, nhận định năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Và thời kỳ sau năm 2017, người dùng sẽ bắt đầu tránh xa mức giá cao ngất mà Apple định ra cho sản phẩm smartphone của hãng.

Cùng với đó là sự thiếu vắng các tính năng phần cứng mới, còn hiệu suất ngày thu hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác, tình hình sẽ khiến Apple khó nâng giá iPhone lên cao hơn trong tương lai. Các yếu tố khác là người dùng sẽ “lười” lên đời sản phẩm mới, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon.


Ngoài ra, một xu thế khác cũng đang giành thị phần của Apple, chính là dòng điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC dự đoán thị trường điện thoại đã qua sử dụng sẽ tăng trưởng gấp ba lần. Đầu tháng 11/2016, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với các iPhone mới.

Theo Andrew Uerkwitz: “Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn”. James Cakmak, chuyên gia phân tích đến từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: “Apple không thể mãi may mắn được nữa”.
510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.129
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Một 20163:30 CH
Khách
Andrew Uerkwitz nhận định sự đi xuống của Apple trong tương lai gần chính xác, nhưng các nguyên nhân ông đưa ra lý do đi xuống của Apple chỉ đúng một phần. Mọi người đều biết bản chất của người Trung Quốc là ăn cắp và lường gạt, nhất là bản chất đó chính quyền CS Trung Quốc âm thầm xem như "quốc sách", thế nên Apple ham lợi nhuận chuyển tất cả cơ sở sản xuất từ Mỹ sang TQ làm ăn để TQ có cơ hội làm giàu cho TQ và cũng là cơ hội TQ ăn cắp kỹ thuật rồi sau đó họ sẽ làm hàng nhái giá rẻ tung ra chiếm lĩnh thị trường nội địa và thế giới. Cái đi xuống và chết đứng của Apple là do làm ăn với TQ chắc chắn Apple phải trả cái giá đó cho mình ! Trong tương lai Samsung sẽ đánh gục Apple là điều chúng ta có thể tin chắc vì đội ngũ kỹ thuật viên của Samsung đâu có thua đội ngũ kỹ thuật viên của Apple. Ngoài Samsung ra còn rất nhiều hãng khổng lồ khác ngày càng tìm cách cạnh tranh với Apple ! Dựa vào TQ để làm ăn như việc nuôi ong tay áo tất Apple sẽ bị ong chích toe tua !!!
Nhân nói đến Apple, người góp ý nầy cũng nghĩ đến facebook : Mark Zuckerberg lấy vợ người Tàu, học tiếng Tàu, chìu theo ý của TQ để làm ăn... bây giờ facebook thấy làm ăn với TQ khẫm khá hơn với Mỹ đấy, nhưng rồi trong tương lai sẽ hối hận là điều không tránh khỏi cho mà xem !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tuyên bố của Apple gửi tới Recode cho biết, hãng đã chặn các ứng dụng tùy chỉnh để dùng trong nội bộ của Facebook, từ các bản phát hành sớm của ứng dụng Facebook cho đến các công cụ cơ bản như thực đơn ăn trưa.
01 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, lần thứ hai nhân viên Apple người Trung Quốc bị bắt vì cố đánh cắp bí mật thương mại xe tự lái của Apple. Người nhân viên có thể chịu án phạt 10 năm tù và bị phạt 250,000 USD.
31 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018, scandal hạ thấp hiệu năng iPhone để phù hợp với dung lượng pin còn lại đã khiến cộng đồng phẫn nộ. Kết quả là hãng phải phát hành chương trình thay pin iPhone với giá 29 USD đến cuối năm 2018 mới chấm dứt. Tuy nhiên, trong khi đó, iFixit vẫn đang bán bộ kit tự thay pin iPhone của mình với giá 29.99 USD, không tăng giá cho mọi mẫu iPhone từ 5S, 5C đến tận iPhone 8.
31 Tháng Giêng 2019
Được thổi bởi những cơn gió bền vững từ một ngôi sao khổng lồ nóng bỏng, Sharpless 308 là một bong bóng vũ trụ cực lớn. Được liệt kê với tên gọi là Sharless 2-308, nó nằm cách Trái Đất 5,200 năm ánh sáng về phía chòm sao Đại Khuyển (Canis Major) và có kích thước góc khoảng 2/3 độ (so sánh với kích thước thước góc khoảng 0.5 độ của Mặt Trăng), tương ứng với đường kính 60 năm ánh sáng ở khoảng cách ước tính.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.