Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn

27 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21448)
Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, các chuyên gia chứng khoán – ngân hàng đã dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018, bắt đầu từ ngày 30/9/2017, cùng với 247 triệu máy được bán ra, tăng 9% so với ước tính 225 triệu iPhone bán ra của năm tài khóa 2017.

Andrew Uerkwitz, nhà phân tích đến từ Oppenheimer, nhận định năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Và thời kỳ sau năm 2017, người dùng sẽ bắt đầu tránh xa mức giá cao ngất mà Apple định ra cho sản phẩm smartphone của hãng.

Cùng với đó là sự thiếu vắng các tính năng phần cứng mới, còn hiệu suất ngày thu hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác, tình hình sẽ khiến Apple khó nâng giá iPhone lên cao hơn trong tương lai. Các yếu tố khác là người dùng sẽ “lười” lên đời sản phẩm mới, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon.


Ngoài ra, một xu thế khác cũng đang giành thị phần của Apple, chính là dòng điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC dự đoán thị trường điện thoại đã qua sử dụng sẽ tăng trưởng gấp ba lần. Đầu tháng 11/2016, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với các iPhone mới.

Theo Andrew Uerkwitz: “Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn”. James Cakmak, chuyên gia phân tích đến từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: “Apple không thể mãi may mắn được nữa”.
510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.129
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Một 20163:30 CH
Khách
Andrew Uerkwitz nhận định sự đi xuống của Apple trong tương lai gần chính xác, nhưng các nguyên nhân ông đưa ra lý do đi xuống của Apple chỉ đúng một phần. Mọi người đều biết bản chất của người Trung Quốc là ăn cắp và lường gạt, nhất là bản chất đó chính quyền CS Trung Quốc âm thầm xem như "quốc sách", thế nên Apple ham lợi nhuận chuyển tất cả cơ sở sản xuất từ Mỹ sang TQ làm ăn để TQ có cơ hội làm giàu cho TQ và cũng là cơ hội TQ ăn cắp kỹ thuật rồi sau đó họ sẽ làm hàng nhái giá rẻ tung ra chiếm lĩnh thị trường nội địa và thế giới. Cái đi xuống và chết đứng của Apple là do làm ăn với TQ chắc chắn Apple phải trả cái giá đó cho mình ! Trong tương lai Samsung sẽ đánh gục Apple là điều chúng ta có thể tin chắc vì đội ngũ kỹ thuật viên của Samsung đâu có thua đội ngũ kỹ thuật viên của Apple. Ngoài Samsung ra còn rất nhiều hãng khổng lồ khác ngày càng tìm cách cạnh tranh với Apple ! Dựa vào TQ để làm ăn như việc nuôi ong tay áo tất Apple sẽ bị ong chích toe tua !!!
Nhân nói đến Apple, người góp ý nầy cũng nghĩ đến facebook : Mark Zuckerberg lấy vợ người Tàu, học tiếng Tàu, chìu theo ý của TQ để làm ăn... bây giờ facebook thấy làm ăn với TQ khẫm khá hơn với Mỹ đấy, nhưng rồi trong tương lai sẽ hối hận là điều không tránh khỏi cho mà xem !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.