Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn

27 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21476)
Apple Chuẩn Bị Đối Mặt Với Thời Kỳ Bất Ổn
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, các chuyên gia chứng khoán – ngân hàng đã dự báo doanh số iPhone đạt đỉnh vào năm tài khóa 2018, bắt đầu từ ngày 30/9/2017, cùng với 247 triệu máy được bán ra, tăng 9% so với ước tính 225 triệu iPhone bán ra của năm tài khóa 2017.

Andrew Uerkwitz, nhà phân tích đến từ Oppenheimer, nhận định năm 2017 là cơ hội tăng trưởng cuối cùng của Apple nhờ vào lễ kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Và thời kỳ sau năm 2017, người dùng sẽ bắt đầu tránh xa mức giá cao ngất mà Apple định ra cho sản phẩm smartphone của hãng.

Cùng với đó là sự thiếu vắng các tính năng phần cứng mới, còn hiệu suất ngày thu hẹp giữa iPhone và các model cao cấp khác, tình hình sẽ khiến Apple khó nâng giá iPhone lên cao hơn trong tương lai. Các yếu tố khác là người dùng sẽ “lười” lên đời sản phẩm mới, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và cạnh tranh từ Google, Amazon.


Ngoài ra, một xu thế khác cũng đang giành thị phần của Apple, chính là dòng điện thoại đã qua sử dụng. Từ năm 2015 đến 2020, hãng nghiên cứu thị trường IDC dự đoán thị trường điện thoại đã qua sử dụng sẽ tăng trưởng gấp ba lần. Đầu tháng 11/2016, Apple bắt đầu bán iPhone tân trang trên cửa hàng trực tuyến với giá rẻ hơn 100 USD so với các iPhone mới.

Theo Andrew Uerkwitz: “Nguy cơ đối với Apple chưa bao giờ rõ rệt như thế. Chúng tôi tin rằng công ty chuẩn bị bước vào thập kỷ bất ổn”. James Cakmak, chuyên gia phân tích đến từ Monness Crespi Hardt, cũng đồng tình: “Apple không thể mãi may mắn được nữa”.
510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
17Vote
3.129
Ý kiến bạn đọc
28 Tháng Mười Một 20163:30 CH
Khách
Andrew Uerkwitz nhận định sự đi xuống của Apple trong tương lai gần chính xác, nhưng các nguyên nhân ông đưa ra lý do đi xuống của Apple chỉ đúng một phần. Mọi người đều biết bản chất của người Trung Quốc là ăn cắp và lường gạt, nhất là bản chất đó chính quyền CS Trung Quốc âm thầm xem như "quốc sách", thế nên Apple ham lợi nhuận chuyển tất cả cơ sở sản xuất từ Mỹ sang TQ làm ăn để TQ có cơ hội làm giàu cho TQ và cũng là cơ hội TQ ăn cắp kỹ thuật rồi sau đó họ sẽ làm hàng nhái giá rẻ tung ra chiếm lĩnh thị trường nội địa và thế giới. Cái đi xuống và chết đứng của Apple là do làm ăn với TQ chắc chắn Apple phải trả cái giá đó cho mình ! Trong tương lai Samsung sẽ đánh gục Apple là điều chúng ta có thể tin chắc vì đội ngũ kỹ thuật viên của Samsung đâu có thua đội ngũ kỹ thuật viên của Apple. Ngoài Samsung ra còn rất nhiều hãng khổng lồ khác ngày càng tìm cách cạnh tranh với Apple ! Dựa vào TQ để làm ăn như việc nuôi ong tay áo tất Apple sẽ bị ong chích toe tua !!!
Nhân nói đến Apple, người góp ý nầy cũng nghĩ đến facebook : Mark Zuckerberg lấy vợ người Tàu, học tiếng Tàu, chìu theo ý của TQ để làm ăn... bây giờ facebook thấy làm ăn với TQ khẫm khá hơn với Mỹ đấy, nhưng rồi trong tương lai sẽ hối hận là điều không tránh khỏi cho mà xem !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.