Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS

29 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21311)
Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Kaspersky, công ty nổi tiếng về bảo mật và phần mềm diệt virus, đã ra mắt hệ điều hành do riêng hãng phát triển, có tên gọi Kaspersky OS.

Kaspersky cho biết, hệ điều hành của hãng đã được phát triển trong 14 năm và được thiết kế từ đầu để có khả năng chống hack – thay vì xây dựng dựa trên nhân Linux như nhiều hệ điều hành khác. Theo CEO Eugene Kaspersky, Kaspersky OS ra mắt trên Kraftway Layer 3 Switch, là công cụ đầu tiên chạy Kaspersky OS và được thiết kế cho các mạng với các yêu cầu khắt khe về bảo mật dữ liệu và hướng tới hạ tầng cơ bản của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Kaspersky OS được phát triển dựa trên Microkernel Architecture: hệ điều hành bảo mật mới dựa trên kiến trúc microkernel, cho phép người dùng thực hiện nhiều tuỳ biến phù hợp với yêu cầu sử dụng. Tùy theo yêu cầu đặc thù của từng người dùng, họ có thể thiết kế Kaspersky OS bằng cách dùng các khối điều chỉnh khác nhau của hệ điều hành.

Kaspersky OS không phát triển dựa trên Linux. Đây là một trong ba đặc điểm khác biệt chính của hệ điều hành mới. Nó được xây dựng ngay từ đầu và không hề có liên quan tới Linux. Công ty công bố: “Tất cả các hệ điều hành phổ biến đều không được thiết kế với ưu tiên về bảo mật ngay từ đầu, nên mọi việc dễ dàng và an toàn hơn cho chúng tôi để bắt đầu từ đầu và làm mọi thứ hợp lý. Đó chính xác là những gì Kaspersky đã làm”

Vì sao Kaspersky OS chống được hack? Được biết, đó là nhờ hệ thống an ninh có sẵn của hệ điều hành. Hệ thống an ninh tích hợp trong Kaspersky OS có khả năng kiểm soát được hoạt động của các ứng dụng và các module. Kaspersky cho rằng hacker không làm gì được hệ điều hành của hãng, vì để có thể xâm nhập bất hợp pháp, hacker sẽ phải phá được chữ ký số của người nắm giữ tài khoản, và điều này chỉ có thể thực hiện được bằng máy tính lượng tử.

“Để hack được nền tảng này, một hacker cần phá được chữ ký số, điều mà với các máy tính trước thời máy tính lượng tử - sẽ tốn những khoản chi phí đắt đỏ”

Công ty cũng đề cập đến các vụ tấn công DdoS trong thời gian qua, đã làm ảnh hưởng tới hàng loạt các trang web. Đồng thời cam đoan rằng Kaspersky OS sẽ bảo vệ các thiết bị, chẳng hạn như hệ điều điều khiển công nghiệp, hay các thiết bị Internet of Things khỏi các vụ tấn công mạng.

Nhắc lại, vụ tấn công lớn nhất trong thời gian qua là vụ DDoS nhằm vào máy chủ DNS của hãng Dyn, khiến hàng loạt website lớn như Amazon và Twitter bị gián đoạn truy cập. Vụ tấn công được thực hiện bởi botnet Mirai, vốn lây nhiễm vào các thiết bị thông minh như camera an ninh. Kaspersky nhận định, việc bảo vệ thiết bị Internet of Things và các cơ sở hạ tầng cơ bản khác, khỏi các nguy cơ an ninh, là công việc cấp thiết.

CEO Kaspersky chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu, rằng cho dù có khó khăn thế nào, sẽ tốt hơn nếu xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị Internet of Things từ đầu theo cách mà hacker không thể tấn công. Thực tế, đây chính là mục tiêu cơ bản của chúng tôi đối với Kaspersky OS”
520Vote
40Vote
33Vote
26Vote
12Vote
431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.