Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS

29 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21443)
Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Kaspersky, công ty nổi tiếng về bảo mật và phần mềm diệt virus, đã ra mắt hệ điều hành do riêng hãng phát triển, có tên gọi Kaspersky OS.

Kaspersky cho biết, hệ điều hành của hãng đã được phát triển trong 14 năm và được thiết kế từ đầu để có khả năng chống hack – thay vì xây dựng dựa trên nhân Linux như nhiều hệ điều hành khác. Theo CEO Eugene Kaspersky, Kaspersky OS ra mắt trên Kraftway Layer 3 Switch, là công cụ đầu tiên chạy Kaspersky OS và được thiết kế cho các mạng với các yêu cầu khắt khe về bảo mật dữ liệu và hướng tới hạ tầng cơ bản của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Kaspersky OS được phát triển dựa trên Microkernel Architecture: hệ điều hành bảo mật mới dựa trên kiến trúc microkernel, cho phép người dùng thực hiện nhiều tuỳ biến phù hợp với yêu cầu sử dụng. Tùy theo yêu cầu đặc thù của từng người dùng, họ có thể thiết kế Kaspersky OS bằng cách dùng các khối điều chỉnh khác nhau của hệ điều hành.

Kaspersky OS không phát triển dựa trên Linux. Đây là một trong ba đặc điểm khác biệt chính của hệ điều hành mới. Nó được xây dựng ngay từ đầu và không hề có liên quan tới Linux. Công ty công bố: “Tất cả các hệ điều hành phổ biến đều không được thiết kế với ưu tiên về bảo mật ngay từ đầu, nên mọi việc dễ dàng và an toàn hơn cho chúng tôi để bắt đầu từ đầu và làm mọi thứ hợp lý. Đó chính xác là những gì Kaspersky đã làm”

Vì sao Kaspersky OS chống được hack? Được biết, đó là nhờ hệ thống an ninh có sẵn của hệ điều hành. Hệ thống an ninh tích hợp trong Kaspersky OS có khả năng kiểm soát được hoạt động của các ứng dụng và các module. Kaspersky cho rằng hacker không làm gì được hệ điều hành của hãng, vì để có thể xâm nhập bất hợp pháp, hacker sẽ phải phá được chữ ký số của người nắm giữ tài khoản, và điều này chỉ có thể thực hiện được bằng máy tính lượng tử.

“Để hack được nền tảng này, một hacker cần phá được chữ ký số, điều mà với các máy tính trước thời máy tính lượng tử - sẽ tốn những khoản chi phí đắt đỏ”

Công ty cũng đề cập đến các vụ tấn công DdoS trong thời gian qua, đã làm ảnh hưởng tới hàng loạt các trang web. Đồng thời cam đoan rằng Kaspersky OS sẽ bảo vệ các thiết bị, chẳng hạn như hệ điều điều khiển công nghiệp, hay các thiết bị Internet of Things khỏi các vụ tấn công mạng.

Nhắc lại, vụ tấn công lớn nhất trong thời gian qua là vụ DDoS nhằm vào máy chủ DNS của hãng Dyn, khiến hàng loạt website lớn như Amazon và Twitter bị gián đoạn truy cập. Vụ tấn công được thực hiện bởi botnet Mirai, vốn lây nhiễm vào các thiết bị thông minh như camera an ninh. Kaspersky nhận định, việc bảo vệ thiết bị Internet of Things và các cơ sở hạ tầng cơ bản khác, khỏi các nguy cơ an ninh, là công việc cấp thiết.

CEO Kaspersky chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu, rằng cho dù có khó khăn thế nào, sẽ tốt hơn nếu xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị Internet of Things từ đầu theo cách mà hacker không thể tấn công. Thực tế, đây chính là mục tiêu cơ bản của chúng tôi đối với Kaspersky OS”
520Vote
40Vote
33Vote
26Vote
12Vote
431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.