Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS

29 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21772)
Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Kaspersky, công ty nổi tiếng về bảo mật và phần mềm diệt virus, đã ra mắt hệ điều hành do riêng hãng phát triển, có tên gọi Kaspersky OS.

Kaspersky cho biết, hệ điều hành của hãng đã được phát triển trong 14 năm và được thiết kế từ đầu để có khả năng chống hack – thay vì xây dựng dựa trên nhân Linux như nhiều hệ điều hành khác. Theo CEO Eugene Kaspersky, Kaspersky OS ra mắt trên Kraftway Layer 3 Switch, là công cụ đầu tiên chạy Kaspersky OS và được thiết kế cho các mạng với các yêu cầu khắt khe về bảo mật dữ liệu và hướng tới hạ tầng cơ bản của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Kaspersky OS được phát triển dựa trên Microkernel Architecture: hệ điều hành bảo mật mới dựa trên kiến trúc microkernel, cho phép người dùng thực hiện nhiều tuỳ biến phù hợp với yêu cầu sử dụng. Tùy theo yêu cầu đặc thù của từng người dùng, họ có thể thiết kế Kaspersky OS bằng cách dùng các khối điều chỉnh khác nhau của hệ điều hành.

Kaspersky OS không phát triển dựa trên Linux. Đây là một trong ba đặc điểm khác biệt chính của hệ điều hành mới. Nó được xây dựng ngay từ đầu và không hề có liên quan tới Linux. Công ty công bố: “Tất cả các hệ điều hành phổ biến đều không được thiết kế với ưu tiên về bảo mật ngay từ đầu, nên mọi việc dễ dàng và an toàn hơn cho chúng tôi để bắt đầu từ đầu và làm mọi thứ hợp lý. Đó chính xác là những gì Kaspersky đã làm”

Vì sao Kaspersky OS chống được hack? Được biết, đó là nhờ hệ thống an ninh có sẵn của hệ điều hành. Hệ thống an ninh tích hợp trong Kaspersky OS có khả năng kiểm soát được hoạt động của các ứng dụng và các module. Kaspersky cho rằng hacker không làm gì được hệ điều hành của hãng, vì để có thể xâm nhập bất hợp pháp, hacker sẽ phải phá được chữ ký số của người nắm giữ tài khoản, và điều này chỉ có thể thực hiện được bằng máy tính lượng tử.

“Để hack được nền tảng này, một hacker cần phá được chữ ký số, điều mà với các máy tính trước thời máy tính lượng tử - sẽ tốn những khoản chi phí đắt đỏ”

Công ty cũng đề cập đến các vụ tấn công DdoS trong thời gian qua, đã làm ảnh hưởng tới hàng loạt các trang web. Đồng thời cam đoan rằng Kaspersky OS sẽ bảo vệ các thiết bị, chẳng hạn như hệ điều điều khiển công nghiệp, hay các thiết bị Internet of Things khỏi các vụ tấn công mạng.

Nhắc lại, vụ tấn công lớn nhất trong thời gian qua là vụ DDoS nhằm vào máy chủ DNS của hãng Dyn, khiến hàng loạt website lớn như Amazon và Twitter bị gián đoạn truy cập. Vụ tấn công được thực hiện bởi botnet Mirai, vốn lây nhiễm vào các thiết bị thông minh như camera an ninh. Kaspersky nhận định, việc bảo vệ thiết bị Internet of Things và các cơ sở hạ tầng cơ bản khác, khỏi các nguy cơ an ninh, là công việc cấp thiết.

CEO Kaspersky chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu, rằng cho dù có khó khăn thế nào, sẽ tốt hơn nếu xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị Internet of Things từ đầu theo cách mà hacker không thể tấn công. Thực tế, đây chính là mục tiêu cơ bản của chúng tôi đối với Kaspersky OS”
520Vote
40Vote
33Vote
26Vote
12Vote
431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.