Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch

01 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 20896)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch
blank
Trong tháng 11/2016, hàng loạt tài khoản iCloud đã liên tục phải nhận các lời mời từ tính năng Invite trong Calendar. Vấn đề càng phiến phức hơn khi người dùng không thể tìm ra cách dễ dàng nào chấm dứt việc nhận các lời mời, và thậm chí nếu họ bấm từ chối, mọi thứ còn tồi tệ hơn vì đã báo cho phía spammer biết tài khoản iCloud đang hoạt động.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã xác nhận vấn đề, chính thức xin lỗi người dùng và hứa sẽ khắc phục tình hình càng sớm càng tốt. Theo đó, một đoạn trong nội dung phản hồi mà Apple gửi cho trang iMore qua tin nhắn iMessage:

“Chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều người dùng trong số các bạn đang phải nhận những lời mời dạng spam từ tính năng Invite trong Calendar. Hiện chúng tôi đang tích cực khắc phục vấn đề bằng cách xác định và khóa (block) người gửi các nội dung mời spam đang được gửi đi”


Apple hiện không cho phép người dùng iOS hay Mac block những lời mời khó chịu, có nghĩa là họ sẽ vẫn phải tiếp tục bị spam cho tới khi Apple chặn được người gửi. Ngoài ra, một tính năng khác trên macOS và iOS khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn là khả năng tự động scan trong inbox để tìm và hiển thị các lời mời trên Calendar.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ đưa ra giải pháp hữu hiệu khắc phục vấn đề, và có bao nhiêu tài khoản iCloud bị gặp phiền phức. Nhưng theo truyền thống, khi Apple đã lên tiếng xác nhận, người dùng có thể yên tâm hơn vì mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng.
521Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.