Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch

01 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 21012)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch
blank
Trong tháng 11/2016, hàng loạt tài khoản iCloud đã liên tục phải nhận các lời mời từ tính năng Invite trong Calendar. Vấn đề càng phiến phức hơn khi người dùng không thể tìm ra cách dễ dàng nào chấm dứt việc nhận các lời mời, và thậm chí nếu họ bấm từ chối, mọi thứ còn tồi tệ hơn vì đã báo cho phía spammer biết tài khoản iCloud đang hoạt động.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã xác nhận vấn đề, chính thức xin lỗi người dùng và hứa sẽ khắc phục tình hình càng sớm càng tốt. Theo đó, một đoạn trong nội dung phản hồi mà Apple gửi cho trang iMore qua tin nhắn iMessage:

“Chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều người dùng trong số các bạn đang phải nhận những lời mời dạng spam từ tính năng Invite trong Calendar. Hiện chúng tôi đang tích cực khắc phục vấn đề bằng cách xác định và khóa (block) người gửi các nội dung mời spam đang được gửi đi”


Apple hiện không cho phép người dùng iOS hay Mac block những lời mời khó chịu, có nghĩa là họ sẽ vẫn phải tiếp tục bị spam cho tới khi Apple chặn được người gửi. Ngoài ra, một tính năng khác trên macOS và iOS khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn là khả năng tự động scan trong inbox để tìm và hiển thị các lời mời trên Calendar.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ đưa ra giải pháp hữu hiệu khắc phục vấn đề, và có bao nhiêu tài khoản iCloud bị gặp phiền phức. Nhưng theo truyền thống, khi Apple đã lên tiếng xác nhận, người dùng có thể yên tâm hơn vì mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng.
521Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.