Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch

01 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 21117)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch
blank
Trong tháng 11/2016, hàng loạt tài khoản iCloud đã liên tục phải nhận các lời mời từ tính năng Invite trong Calendar. Vấn đề càng phiến phức hơn khi người dùng không thể tìm ra cách dễ dàng nào chấm dứt việc nhận các lời mời, và thậm chí nếu họ bấm từ chối, mọi thứ còn tồi tệ hơn vì đã báo cho phía spammer biết tài khoản iCloud đang hoạt động.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã xác nhận vấn đề, chính thức xin lỗi người dùng và hứa sẽ khắc phục tình hình càng sớm càng tốt. Theo đó, một đoạn trong nội dung phản hồi mà Apple gửi cho trang iMore qua tin nhắn iMessage:

“Chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều người dùng trong số các bạn đang phải nhận những lời mời dạng spam từ tính năng Invite trong Calendar. Hiện chúng tôi đang tích cực khắc phục vấn đề bằng cách xác định và khóa (block) người gửi các nội dung mời spam đang được gửi đi”


Apple hiện không cho phép người dùng iOS hay Mac block những lời mời khó chịu, có nghĩa là họ sẽ vẫn phải tiếp tục bị spam cho tới khi Apple chặn được người gửi. Ngoài ra, một tính năng khác trên macOS và iOS khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn là khả năng tự động scan trong inbox để tìm và hiển thị các lời mời trên Calendar.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ đưa ra giải pháp hữu hiệu khắc phục vấn đề, và có bao nhiêu tài khoản iCloud bị gặp phiền phức. Nhưng theo truyền thống, khi Apple đã lên tiếng xác nhận, người dùng có thể yên tâm hơn vì mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng.
521Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.