Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch

01 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 21381)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch
blank
Trong tháng 11/2016, hàng loạt tài khoản iCloud đã liên tục phải nhận các lời mời từ tính năng Invite trong Calendar. Vấn đề càng phiến phức hơn khi người dùng không thể tìm ra cách dễ dàng nào chấm dứt việc nhận các lời mời, và thậm chí nếu họ bấm từ chối, mọi thứ còn tồi tệ hơn vì đã báo cho phía spammer biết tài khoản iCloud đang hoạt động.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã xác nhận vấn đề, chính thức xin lỗi người dùng và hứa sẽ khắc phục tình hình càng sớm càng tốt. Theo đó, một đoạn trong nội dung phản hồi mà Apple gửi cho trang iMore qua tin nhắn iMessage:

“Chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều người dùng trong số các bạn đang phải nhận những lời mời dạng spam từ tính năng Invite trong Calendar. Hiện chúng tôi đang tích cực khắc phục vấn đề bằng cách xác định và khóa (block) người gửi các nội dung mời spam đang được gửi đi”


Apple hiện không cho phép người dùng iOS hay Mac block những lời mời khó chịu, có nghĩa là họ sẽ vẫn phải tiếp tục bị spam cho tới khi Apple chặn được người gửi. Ngoài ra, một tính năng khác trên macOS và iOS khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn là khả năng tự động scan trong inbox để tìm và hiển thị các lời mời trên Calendar.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ đưa ra giải pháp hữu hiệu khắc phục vấn đề, và có bao nhiêu tài khoản iCloud bị gặp phiền phức. Nhưng theo truyền thống, khi Apple đã lên tiếng xác nhận, người dùng có thể yên tâm hơn vì mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng.
521Vote
42Vote
33Vote
26Vote
15Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.