LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone

Saturday, December 3, 201612:00 AM(View: 21514)
LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, LG Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Jo Seong-jin, hiện là giám đốc mảng đồ gia dụng, kiêm giữ vị trí CEO của công ty và điều hành luôn cả mảng smartphone.

Theo tuyên bố của LG Electronics, ông Jo Seong-jin sẽ trở thành CEO mới của công ty, điều hành 3 mảng kinh doanh quan trọng nhất bao gồm mảng đồ gia dụng (home appliances), mảng di động (mobile) và thiết bị giải trí gia đình (home entertainment).

Trước đó, ông Jo Seong-jin chỉ nắm quyền điều hành mảng đồ gia dụng, và đã có 40 năm cống hiến cho LG Electronics. LG đã từng có tới 3 vị CEO, là ông Jo Seong-jin, cùng với ông Juno Cho - mảng điện thoại di động và ông David Jung - mảng thiết bị giải trí gia đình. Sau đợt tái cơ cấu mới, 2 chức danh CEO còn lại đã bị loại bỏ, LG sẽ chỉ còn một CEO duy nhất là ông Jo Seong-jin.

Ông Jo Seong-jin là người đã cống hiến 40 năm cho LG, từng điều hành hoạt động của mảng máy giặt LG và góp phần tạo ra chiếc máy giặt tự động đầu tiên vào năm 1980. Ông cũng là người đặt nền móng cho bộ phận Internet of Things (Đồ dùng kết nối) của LG, biến những thiết bị gia dụng thông thường như tủ lạnh trở thành thiết bị thông minh cao cấp.

Jo Seong-jin cũng là một người khá thân với gia tộc Koo, những người sáng lập và hiện đang điều hành tập đoàn LG. Trong năm 2014, ông Jo Seong-jin từng bị Samsung buộc tội cố tình phá hoại những chiếc máy giặt của hãng tại triển lãm IFA. Tuy nhiên, LG đã bảo vệ ông và công bố một đoạn video chứng minh ông Jo vô tội.

Qua động thái bổ nhiệm mới của LG, có thể thấy rằng mảng kinh doanh smartphone đang gặp vấn đề. Trong thời gian gần đây những chiếc smartphone flagship của LG luôn bị đánh giá thấp. CEO Jo Seong-jin sau khi nắm giữ vị trí mới, chắc chắn sẽ có những thay đổi đối với mảng di động của công ty.
511Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.936
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, March 10, 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
Tuesday, March 10, 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
Tuesday, March 10, 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
Tuesday, March 10, 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
Tuesday, March 10, 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
Tuesday, March 10, 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).