LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone

03 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21715)
LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, LG Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Jo Seong-jin, hiện là giám đốc mảng đồ gia dụng, kiêm giữ vị trí CEO của công ty và điều hành luôn cả mảng smartphone.

Theo tuyên bố của LG Electronics, ông Jo Seong-jin sẽ trở thành CEO mới của công ty, điều hành 3 mảng kinh doanh quan trọng nhất bao gồm mảng đồ gia dụng (home appliances), mảng di động (mobile) và thiết bị giải trí gia đình (home entertainment).

Trước đó, ông Jo Seong-jin chỉ nắm quyền điều hành mảng đồ gia dụng, và đã có 40 năm cống hiến cho LG Electronics. LG đã từng có tới 3 vị CEO, là ông Jo Seong-jin, cùng với ông Juno Cho - mảng điện thoại di động và ông David Jung - mảng thiết bị giải trí gia đình. Sau đợt tái cơ cấu mới, 2 chức danh CEO còn lại đã bị loại bỏ, LG sẽ chỉ còn một CEO duy nhất là ông Jo Seong-jin.

Ông Jo Seong-jin là người đã cống hiến 40 năm cho LG, từng điều hành hoạt động của mảng máy giặt LG và góp phần tạo ra chiếc máy giặt tự động đầu tiên vào năm 1980. Ông cũng là người đặt nền móng cho bộ phận Internet of Things (Đồ dùng kết nối) của LG, biến những thiết bị gia dụng thông thường như tủ lạnh trở thành thiết bị thông minh cao cấp.

Jo Seong-jin cũng là một người khá thân với gia tộc Koo, những người sáng lập và hiện đang điều hành tập đoàn LG. Trong năm 2014, ông Jo Seong-jin từng bị Samsung buộc tội cố tình phá hoại những chiếc máy giặt của hãng tại triển lãm IFA. Tuy nhiên, LG đã bảo vệ ông và công bố một đoạn video chứng minh ông Jo vô tội.

Qua động thái bổ nhiệm mới của LG, có thể thấy rằng mảng kinh doanh smartphone đang gặp vấn đề. Trong thời gian gần đây những chiếc smartphone flagship của LG luôn bị đánh giá thấp. CEO Jo Seong-jin sau khi nắm giữ vị trí mới, chắc chắn sẽ có những thay đổi đối với mảng di động của công ty.
511Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.