LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone

03 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21840)
LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, LG Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Jo Seong-jin, hiện là giám đốc mảng đồ gia dụng, kiêm giữ vị trí CEO của công ty và điều hành luôn cả mảng smartphone.

Theo tuyên bố của LG Electronics, ông Jo Seong-jin sẽ trở thành CEO mới của công ty, điều hành 3 mảng kinh doanh quan trọng nhất bao gồm mảng đồ gia dụng (home appliances), mảng di động (mobile) và thiết bị giải trí gia đình (home entertainment).

Trước đó, ông Jo Seong-jin chỉ nắm quyền điều hành mảng đồ gia dụng, và đã có 40 năm cống hiến cho LG Electronics. LG đã từng có tới 3 vị CEO, là ông Jo Seong-jin, cùng với ông Juno Cho - mảng điện thoại di động và ông David Jung - mảng thiết bị giải trí gia đình. Sau đợt tái cơ cấu mới, 2 chức danh CEO còn lại đã bị loại bỏ, LG sẽ chỉ còn một CEO duy nhất là ông Jo Seong-jin.

Ông Jo Seong-jin là người đã cống hiến 40 năm cho LG, từng điều hành hoạt động của mảng máy giặt LG và góp phần tạo ra chiếc máy giặt tự động đầu tiên vào năm 1980. Ông cũng là người đặt nền móng cho bộ phận Internet of Things (Đồ dùng kết nối) của LG, biến những thiết bị gia dụng thông thường như tủ lạnh trở thành thiết bị thông minh cao cấp.

Jo Seong-jin cũng là một người khá thân với gia tộc Koo, những người sáng lập và hiện đang điều hành tập đoàn LG. Trong năm 2014, ông Jo Seong-jin từng bị Samsung buộc tội cố tình phá hoại những chiếc máy giặt của hãng tại triển lãm IFA. Tuy nhiên, LG đã bảo vệ ông và công bố một đoạn video chứng minh ông Jo vô tội.

Qua động thái bổ nhiệm mới của LG, có thể thấy rằng mảng kinh doanh smartphone đang gặp vấn đề. Trong thời gian gần đây những chiếc smartphone flagship của LG luôn bị đánh giá thấp. CEO Jo Seong-jin sau khi nắm giữ vị trí mới, chắc chắn sẽ có những thay đổi đối với mảng di động của công ty.
511Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.