LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone

03 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 21993)
LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, LG Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Jo Seong-jin, hiện là giám đốc mảng đồ gia dụng, kiêm giữ vị trí CEO của công ty và điều hành luôn cả mảng smartphone.

Theo tuyên bố của LG Electronics, ông Jo Seong-jin sẽ trở thành CEO mới của công ty, điều hành 3 mảng kinh doanh quan trọng nhất bao gồm mảng đồ gia dụng (home appliances), mảng di động (mobile) và thiết bị giải trí gia đình (home entertainment).

Trước đó, ông Jo Seong-jin chỉ nắm quyền điều hành mảng đồ gia dụng, và đã có 40 năm cống hiến cho LG Electronics. LG đã từng có tới 3 vị CEO, là ông Jo Seong-jin, cùng với ông Juno Cho - mảng điện thoại di động và ông David Jung - mảng thiết bị giải trí gia đình. Sau đợt tái cơ cấu mới, 2 chức danh CEO còn lại đã bị loại bỏ, LG sẽ chỉ còn một CEO duy nhất là ông Jo Seong-jin.

Ông Jo Seong-jin là người đã cống hiến 40 năm cho LG, từng điều hành hoạt động của mảng máy giặt LG và góp phần tạo ra chiếc máy giặt tự động đầu tiên vào năm 1980. Ông cũng là người đặt nền móng cho bộ phận Internet of Things (Đồ dùng kết nối) của LG, biến những thiết bị gia dụng thông thường như tủ lạnh trở thành thiết bị thông minh cao cấp.

Jo Seong-jin cũng là một người khá thân với gia tộc Koo, những người sáng lập và hiện đang điều hành tập đoàn LG. Trong năm 2014, ông Jo Seong-jin từng bị Samsung buộc tội cố tình phá hoại những chiếc máy giặt của hãng tại triển lãm IFA. Tuy nhiên, LG đã bảo vệ ông và công bố một đoạn video chứng minh ông Jo vô tội.

Qua động thái bổ nhiệm mới của LG, có thể thấy rằng mảng kinh doanh smartphone đang gặp vấn đề. Trong thời gian gần đây những chiếc smartphone flagship của LG luôn bị đánh giá thấp. CEO Jo Seong-jin sau khi nắm giữ vị trí mới, chắc chắn sẽ có những thay đổi đối với mảng di động của công ty.
511Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.936
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.