Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps

03 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21468)
Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Apple được cho là đang ứng dụng máy bay không người lái (drone) để cải thiện Apple Maps, ứng dụng bản đồ của hãng đã được 4 năm tuổi. Trang Bloomberg News đưa tin về việc Apple đang lập một nhóm chuyên gia về robot và thu thập dữ liệu để sử dụng drone trong việc cập nhật bản đồ.

Hiện Google và Apple đều đang sử dụng cả các xe tự lái và xe có người lái được trang bị camera để thu thập dữ liệu bản đồ. Tuy nhiên, drone sẽ mang lại lợi thế hơn hẳn cho Apple khi có thể thu thập và cập nhật các thay đổi về đường, biển báo, các khu vực đang xây dựng hay tình hình giao thông.

Một số nguồn tin cho hay, Apple đã tuyển dụng ít nhất một nhân viên của bộ phận Amazon Air để giúp vận hành nhóm điều khiển drone ở Seattle. Cùng với nỗ lực sử dụng drone, Apple cũng được cho là đang phát triển chức năng định vị trong nhà cũng như cải tiến hệ thống dẫn đường của ứng dụng Maps.

Theo Bloomberg News, với các dữ liệu trong nhà của Maps, người dùng iPhone sẽ có thể định vị và được cung cấp thêm rất nhiều thông tin trong bảo tàng hay sân bay. Bên Google Maps đã có tính năng định vị trong nhà từ khá lâu. Apple đã mua lại Indoor.io để phát triển tính năng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Apple còn hướng tới chức năng thông báo chuyển làn khi sử dụng hệ thống dẫn đường. Cả 2 chức năng mới hứa hẹn sẽ xuất hiện chính thức trong ứng dụng Maps của iOS vào năm 2017.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Ủy ban bầu cử Indonesia cho biết đang điều tra vụ lộ Thông tin cá nhân của 2.3 triệu cử tri trên một trang web của hacker cùng với đe dọa công bố dữ liệu của khoảng 200 triệu người.
25 Tháng Năm 2020
Xu hướng đi xuống có khả năng sẽ tiếp diễn sau khi luật an ninh mới có hiệu lực tại Hong Kong, đạo luật mà Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi là "cái kết của Hong Hong", chấm dứt quyền tự trị của đặc khu.
24 Tháng Năm 2020
Chiếc smartphone flagship mới của Sony, Xperia 1 II (Đọc là Xperia 1 mark 2), sẽ xuất xưởng tại Mỹ bắt đầu từ ngày 24/07/2020 với giá 1,199 USD.
24 Tháng Năm 2020
Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh.
24 Tháng Năm 2020
Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, các khu vực xung quanh và đảo Hokkaido khi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm dần.
24 Tháng Năm 2020
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.