Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps

03 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21599)
Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Apple được cho là đang ứng dụng máy bay không người lái (drone) để cải thiện Apple Maps, ứng dụng bản đồ của hãng đã được 4 năm tuổi. Trang Bloomberg News đưa tin về việc Apple đang lập một nhóm chuyên gia về robot và thu thập dữ liệu để sử dụng drone trong việc cập nhật bản đồ.

Hiện Google và Apple đều đang sử dụng cả các xe tự lái và xe có người lái được trang bị camera để thu thập dữ liệu bản đồ. Tuy nhiên, drone sẽ mang lại lợi thế hơn hẳn cho Apple khi có thể thu thập và cập nhật các thay đổi về đường, biển báo, các khu vực đang xây dựng hay tình hình giao thông.

Một số nguồn tin cho hay, Apple đã tuyển dụng ít nhất một nhân viên của bộ phận Amazon Air để giúp vận hành nhóm điều khiển drone ở Seattle. Cùng với nỗ lực sử dụng drone, Apple cũng được cho là đang phát triển chức năng định vị trong nhà cũng như cải tiến hệ thống dẫn đường của ứng dụng Maps.

Theo Bloomberg News, với các dữ liệu trong nhà của Maps, người dùng iPhone sẽ có thể định vị và được cung cấp thêm rất nhiều thông tin trong bảo tàng hay sân bay. Bên Google Maps đã có tính năng định vị trong nhà từ khá lâu. Apple đã mua lại Indoor.io để phát triển tính năng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Apple còn hướng tới chức năng thông báo chuyển làn khi sử dụng hệ thống dẫn đường. Cả 2 chức năng mới hứa hẹn sẽ xuất hiện chính thức trong ứng dụng Maps của iOS vào năm 2017.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây