Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps

03 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 21870)
Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Apple được cho là đang ứng dụng máy bay không người lái (drone) để cải thiện Apple Maps, ứng dụng bản đồ của hãng đã được 4 năm tuổi. Trang Bloomberg News đưa tin về việc Apple đang lập một nhóm chuyên gia về robot và thu thập dữ liệu để sử dụng drone trong việc cập nhật bản đồ.

Hiện Google và Apple đều đang sử dụng cả các xe tự lái và xe có người lái được trang bị camera để thu thập dữ liệu bản đồ. Tuy nhiên, drone sẽ mang lại lợi thế hơn hẳn cho Apple khi có thể thu thập và cập nhật các thay đổi về đường, biển báo, các khu vực đang xây dựng hay tình hình giao thông.

Một số nguồn tin cho hay, Apple đã tuyển dụng ít nhất một nhân viên của bộ phận Amazon Air để giúp vận hành nhóm điều khiển drone ở Seattle. Cùng với nỗ lực sử dụng drone, Apple cũng được cho là đang phát triển chức năng định vị trong nhà cũng như cải tiến hệ thống dẫn đường của ứng dụng Maps.

Theo Bloomberg News, với các dữ liệu trong nhà của Maps, người dùng iPhone sẽ có thể định vị và được cung cấp thêm rất nhiều thông tin trong bảo tàng hay sân bay. Bên Google Maps đã có tính năng định vị trong nhà từ khá lâu. Apple đã mua lại Indoor.io để phát triển tính năng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Apple còn hướng tới chức năng thông báo chuyển làn khi sử dụng hệ thống dẫn đường. Cả 2 chức năng mới hứa hẹn sẽ xuất hiện chính thức trong ứng dụng Maps của iOS vào năm 2017.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.