Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware

03 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 23629)
Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, có khoảng hơn 1.3 triệu thiết bị Android bị lây nhiễm mã độc Gooligan. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 13,000 tài khoản Google bị nhiễm mới.

Có rất nhiều ứng dụng độc hại đã được người sử dụng Android tải về, khiến những mã độc Gooligan bên trong chúng có khả thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài vào đó một rootkit. Sau khi điện thoại bị root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài vào bên trong ứng dụng sẽ buộc máy cài đặt thêm nhiều ứng dụng độc hại khác.

Kẻ tấn công sẽ chiếm được quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. May thay, những người đang sử dụng các phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) không gặp phải loại mã độc này. Những lỗ hổng đã xuất hiện trên Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Ước tính có khoảng 1.3 triệu tài khoản Google có nguy cơ bị ảnh hưởng, 57% tại Châu Á, 19% tại Châu Mỹ, 15% tại Châu Phi và 9% tại Châu Âu.


Phía Google đã gỡ bỏ các ứng dụng chứa mã độc ra khỏi Google Play Store. Riêng người dùng có thể tự kiểm tra xem điện thoại Android của mình có bị nhiễm mã độc không bằng cách vào link: https://gooligan.checkpoint.com/

Sau đó, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ email của mình vào, sau đó click vào ô “I’m not a robot” rồi chọn nút Check. Nếu có dòng chữ “YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED”, có nghĩa là tài khoản vẫn an toàn. Nếu chiếc điện thoại đã bị nhiễm mã độc, người dùng cần phải cài lại hệ điều hành  Android và thay đổi tất cả mật mã.
532Vote
42Vote
310Vote
214Vote
112Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.