Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware

03 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 23858)
Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, có khoảng hơn 1.3 triệu thiết bị Android bị lây nhiễm mã độc Gooligan. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 13,000 tài khoản Google bị nhiễm mới.

Có rất nhiều ứng dụng độc hại đã được người sử dụng Android tải về, khiến những mã độc Gooligan bên trong chúng có khả thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài vào đó một rootkit. Sau khi điện thoại bị root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài vào bên trong ứng dụng sẽ buộc máy cài đặt thêm nhiều ứng dụng độc hại khác.

Kẻ tấn công sẽ chiếm được quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. May thay, những người đang sử dụng các phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) không gặp phải loại mã độc này. Những lỗ hổng đã xuất hiện trên Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Ước tính có khoảng 1.3 triệu tài khoản Google có nguy cơ bị ảnh hưởng, 57% tại Châu Á, 19% tại Châu Mỹ, 15% tại Châu Phi và 9% tại Châu Âu.


Phía Google đã gỡ bỏ các ứng dụng chứa mã độc ra khỏi Google Play Store. Riêng người dùng có thể tự kiểm tra xem điện thoại Android của mình có bị nhiễm mã độc không bằng cách vào link: https://gooligan.checkpoint.com/

Sau đó, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ email của mình vào, sau đó click vào ô “I’m not a robot” rồi chọn nút Check. Nếu có dòng chữ “YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED”, có nghĩa là tài khoản vẫn an toàn. Nếu chiếc điện thoại đã bị nhiễm mã độc, người dùng cần phải cài lại hệ điều hành  Android và thay đổi tất cả mật mã.
532Vote
42Vote
310Vote
214Vote
112Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.