Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware

03 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 24074)
Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, có khoảng hơn 1.3 triệu thiết bị Android bị lây nhiễm mã độc Gooligan. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 13,000 tài khoản Google bị nhiễm mới.

Có rất nhiều ứng dụng độc hại đã được người sử dụng Android tải về, khiến những mã độc Gooligan bên trong chúng có khả thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài vào đó một rootkit. Sau khi điện thoại bị root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài vào bên trong ứng dụng sẽ buộc máy cài đặt thêm nhiều ứng dụng độc hại khác.

Kẻ tấn công sẽ chiếm được quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. May thay, những người đang sử dụng các phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) không gặp phải loại mã độc này. Những lỗ hổng đã xuất hiện trên Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Ước tính có khoảng 1.3 triệu tài khoản Google có nguy cơ bị ảnh hưởng, 57% tại Châu Á, 19% tại Châu Mỹ, 15% tại Châu Phi và 9% tại Châu Âu.


Phía Google đã gỡ bỏ các ứng dụng chứa mã độc ra khỏi Google Play Store. Riêng người dùng có thể tự kiểm tra xem điện thoại Android của mình có bị nhiễm mã độc không bằng cách vào link: https://gooligan.checkpoint.com/

Sau đó, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ email của mình vào, sau đó click vào ô “I’m not a robot” rồi chọn nút Check. Nếu có dòng chữ “YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED”, có nghĩa là tài khoản vẫn an toàn. Nếu chiếc điện thoại đã bị nhiễm mã độc, người dùng cần phải cài lại hệ điều hành  Android và thay đổi tất cả mật mã.
532Vote
42Vote
310Vote
214Vote
112Vote
3.470
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.