HP Giải Thích Nguyên Nhân Chọn Windows 10 Mobile Thay Vì Android

04 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 20154)
HP Giải Thích Nguyên Nhân Chọn Windows 10 Mobile Thay Vì Android
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, HP đã lên tiếng giải thích nguyên nhân chính mà hãng chọn Windows 10 Mobile thay vì Android là do bảo mật. Thậm chí, HP còn tự tin phát biểu rằng chọn Windows 10 là một trong những quyết định tốt nhất mà hãng từng đưa ra.

Kể từ khi ra đời, nền tảng Android của Google luôn phổ biến hơn so với iOS và Windows Phone hay Windows 10 Mobile hiện nay. Tuy nhiên, khi ra mắt sản phẩm smartphone cao cấp của mình, HP đã chọn hệ điều hành di động của Microsoft.

Theo đó, HP chia sẻ lý do chọn Windows 10 Mobile vì nó có khả năng bảo mật tốt hơn Android. Hệ điều hành di động của Microsoft còn được HP đánh giá là có nhiều tính năng độc đáo, có thể giúp người dùng xử lý công việc ngay cả khi đang di chuyển.

Cùng với việc ra mắt smartphone cao cấp Elite X3, HP còn cho ra mắt sản phẩm Desk Dock giúp người dùng biến smartphone Elite X3 thành một chiếc máy tính. Các tính công nghệ của Microsoft như Universal Windows Platform và Continuum hứa hẹn sẽ giúp thiết bị có thể hoạt động thuận lợi như một chiếc máy tính thực thụ.

Có thể thấy, HP đang muốn tập trung vào một nền tảng có thể cung cấp cho những người dùng ưu tiên hiệu suất hơn mọi mục đích khác, một hệ sinh thái bảo mật và đa dạng về các tính năng. Tuy nhiên, Windows 10 Mobile hiện vẫn thiếu hụt số lượng ứng dụng.

Ngoài ra, để Windows 10 Mobile phổ biến hơn, Microsoft vẫn còn một số vấn đề khác cần giải quyết. Microsoft có kế hoạch sớm phát hành một chiếc Surface Phone, được kỳ vọng sẽ hồi sinh mảng di động của hãng.

Trong khi đó, HP đang chuẩn bị giới thiệu thêm một chiếc smartphone mới. Dự kiến, máy sẽ có cấu hình yếu hơn so với Elite X3 và có thể ra mắt tại MWC 2017. Đây có thể là mẫu smartphone hướng tới người dùng cá nhân của HP, với mức giá rẻ hơn so với Elite X3.
58Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.516
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười Hai 20167:12 CH
Khách
Window gì rồi cũng chết ... vì không có phần mềm ứng dụng ( apps) Window phones đã từng bị xập tiệm cũng tại điểm này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)