HP Giải Thích Nguyên Nhân Chọn Windows 10 Mobile Thay Vì Android

04 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 20677)
HP Giải Thích Nguyên Nhân Chọn Windows 10 Mobile Thay Vì Android
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, HP đã lên tiếng giải thích nguyên nhân chính mà hãng chọn Windows 10 Mobile thay vì Android là do bảo mật. Thậm chí, HP còn tự tin phát biểu rằng chọn Windows 10 là một trong những quyết định tốt nhất mà hãng từng đưa ra.

Kể từ khi ra đời, nền tảng Android của Google luôn phổ biến hơn so với iOS và Windows Phone hay Windows 10 Mobile hiện nay. Tuy nhiên, khi ra mắt sản phẩm smartphone cao cấp của mình, HP đã chọn hệ điều hành di động của Microsoft.

Theo đó, HP chia sẻ lý do chọn Windows 10 Mobile vì nó có khả năng bảo mật tốt hơn Android. Hệ điều hành di động của Microsoft còn được HP đánh giá là có nhiều tính năng độc đáo, có thể giúp người dùng xử lý công việc ngay cả khi đang di chuyển.

Cùng với việc ra mắt smartphone cao cấp Elite X3, HP còn cho ra mắt sản phẩm Desk Dock giúp người dùng biến smartphone Elite X3 thành một chiếc máy tính. Các tính công nghệ của Microsoft như Universal Windows Platform và Continuum hứa hẹn sẽ giúp thiết bị có thể hoạt động thuận lợi như một chiếc máy tính thực thụ.

Có thể thấy, HP đang muốn tập trung vào một nền tảng có thể cung cấp cho những người dùng ưu tiên hiệu suất hơn mọi mục đích khác, một hệ sinh thái bảo mật và đa dạng về các tính năng. Tuy nhiên, Windows 10 Mobile hiện vẫn thiếu hụt số lượng ứng dụng.

Ngoài ra, để Windows 10 Mobile phổ biến hơn, Microsoft vẫn còn một số vấn đề khác cần giải quyết. Microsoft có kế hoạch sớm phát hành một chiếc Surface Phone, được kỳ vọng sẽ hồi sinh mảng di động của hãng.

Trong khi đó, HP đang chuẩn bị giới thiệu thêm một chiếc smartphone mới. Dự kiến, máy sẽ có cấu hình yếu hơn so với Elite X3 và có thể ra mắt tại MWC 2017. Đây có thể là mẫu smartphone hướng tới người dùng cá nhân của HP, với mức giá rẻ hơn so với Elite X3.
58Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.516
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Mười Hai 20167:12 CH
Khách
Window gì rồi cũng chết ... vì không có phần mềm ứng dụng ( apps) Window phones đã từng bị xập tiệm cũng tại điểm này.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.