Lỗi Ứng Dụng Bảo Mật Trên iPhone Làm Điện Thoại Tự Động Thực Hiện Cuộc Gọi

29 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 16446)
Lỗi Ứng Dụng Bảo Mật Trên iPhone Làm Điện Thoại Tự Động Thực Hiện Cuộc Gọi

blank

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn nên thận trọng khi mở các tin nhắn có chứa số điện thoại trong đó, nó có thể sẽ làm bạn mất tiền trong tài khoản điện thoại. Nhà lập trình Acdrei Neculaesei khuyến cáo rằng các liên kết độc hại được mã hóa trong một số ứng dụng sẽ lạm dụng “tel” để xử lý web (trong đó bao gồm việc quay số) để tự động thực hiện cuộc gọi ngay lúc bạn xem tin nhắn. Có khả năng, đó là một cuộc gọi đến các đầu số tính cước cao trên trời. Người dùng vẫn sẽ bị trừ tiền dù dập máy kịp thời.

Facebook Messenger, Gmail,Google+, tất cả đều là nạn nhân của cuộc tấn công này. Trình duyệt Safari của Apple sẽ yêu cầu xác nhận trước khi bạn thực hiện cuộc gọi, nhưng FaceTime thì không như vậy.

Trong nhiều trường hợp thì các nhà phát triển nên sớm đưa ra các bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng này. Họ đúng ra phải đặt các quyền kiểm soát chặt chẽ hơn khi có một số điện thoại được gởi đến, chẳng hạn như gửi cảnh báo cho người dùng. Về mặt lý thuyết, Apple đã có thể giảm thiểu vấn đề này bằng cách gửi nhắc nhở về tất cả các liên kết trong điện thoại. Mặc dù vậy, người dùng iPhone vẫn nên cẩn trọng khi nhìn thấy đường link hoặc bấm vào số điện thoại được gửi đến.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
12
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc