Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go

07 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 19549)
Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Amazon đang có kế hoạch thách thức toàn bộ thị trường siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên thế giới với ý tưởng hoàn toàn mới về cách thức mua hàng ở các siêu thị hiện nay.

Đây là một cách thức mua hàng mới khá nhanh và tiện lợi, vì sẽ không có quầy tính tiền, khách hàng sẽ không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Được biết, các cửa hàng kiểu mới của Amazone sẽ gọi là Amazon Go. Cách thức hoạt động của Amazon Go không giống như các cửa hàng hoặc siêu thị thông thường như LotteMart hay CoopMart.

Theo đó, khách hàng đến Amazon Go mua sắm sẽ dùng một ứng dụng trên smartphone, có tác dụng ghi lại hóa đơn và kiểm hàng hóa. Sau khi bật ứng dụng, khách mua hàng chỉ cần lựa chọn những thứ muốn mua trong cửa hàng và mang chúng ra về. Amazon áp dụng các công nghệ như machine learning (máy học) và hệ thống cảm biến để biết chính xác khách đã lấy món hàng gì. Sau đó, mọi thứ sẽ được tự động cập nhật qua điện thoại. Khi khách hàng rời khỏi cửa hàng, hệ thống sẽ tự động tính đúng số tiền của những món hàng đó qua tài khoản Amazon.


Các cửa hàng ban đầu sẽ bán những món ăn được chế biến sẵn, chẳng hạn như bánh mì, sữa, thực phẩm nấu ăn hàng ngày,… Amazon cho biết cửa hàng sẽ rộng khoảng 170 mét vuông, khá nhỏ nếu so với các siêu thị ngày nay. Nhưng công ty có kế hoạch sẽ triển khai 2,000 cửa hàng Amazon Go trong 10 năm tới.

Dự kiến cửa hàng đầu tiên của Amazon sẽ có mặt tại thành phố Seattle trong đầu năm 2017.Các món hàng sẽ được cập nhật tự động vào ứng dụng. Những khách hàng muốn mua sắm tại Amazon Go phải cài đặt ứng dụng và sẽ quét một mã QR trước khi vào cửa hàng. Khi chọn hàng xong, khách hàng chỉ cần mang hàng hóa ra về. Hệ thống sẽ tự động thanh toán qua ứng dụng trên smartphone.
52Vote
40Vote
32Vote
25Vote
10Vote
2.99
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Mười Hai 20162:55 SA
Khách
Hiện nay Sam's Club cho dùng Scan and Go, member của Sam's Club chỉ cần tải ứng dụng Scan and Go xuống Smart Phone, chọn credit card nào mình muốn chi trả. Khi vào bất cứ Sam's Club nào mua đồ chỉ cần mở Scan and Go app (google định vị luôn cái store mình vô) Scan món hàng vào Phone rồi ung dung mang về. Ứng dụng sẽ tự động tính vào credit card có đầy đủ E-Receipt. Khỏi mất công xép hàng trả tiền.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.